Khỉ nhiễm Covid-19 có khả năng sản sinh ra kháng thể

Hoàng Nguyễn, Theo VOV 01:52 21/05/2020

Nghiên cứu thử nghiệm trên khỉ cung cấp một số bằng chứng khoa học cho thấy kháng thể Covid-19 có thể dẫn đến miễn dịch khỏi tái nhiễm.

Các nhà khoa học Mỹ ngày 20/5 công bố, 2 nghiên cứu thử nghiệm trên khỉ mới đây đã cung cấp một số bằng chứng khoa học đầu tiên cho thấy kháng thể Covid-19 có thể dẫn đến miễn dịch khỏi tái nhiễm - một dấu hiệu tích cực cho thấy vaccine đang phát triển có thể thành công.

Khỉ nhiễm Covid-19 có khả năng sản sinh ra kháng thể - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà khoa học tiến hành cho 9 con khỉ nhiễm Covid-19. Sau khi chúng hồi phục, nhóm nghiên cứu đã tiếp xúc với virus một lần nữa và các con khỉ này đã không bị bệnh.

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học đã thử nghiệm 25 con khỉ với 6 loại vaccine nguyên mẫu để xem các kháng thể được tạo ra trong phản ứng bảo vệ hay không. Sau đó, cho tiếp xúc với 10 con nhiễm SARS-CoV-2.

Kết quả cho thấy, 10 con khỉ nhiễm bệnh đều có mật độ virus cao ở mũi và phổi, nhưng ở những con khỉ được tiêm phòng, các nhà khoa học đã thấy “một mức độ bảo vệ đáng kể". 8 trong số các con khỉ được tiêm phòng đã được bảo vệ hoàn toàn./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm