Khen thưởng hai thầy giáo dũng cảm lao xuống dòng suối cứu nam sinh viên trường y đuối nước

Tường Vy, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN 19:58 30/09/2019

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước của hai thầy giáo, ban giám hiệu trường THPT Phan Thúc Trực và trường Tiểu học Hùng Thành đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho hai thầy.

Tại buổi chào cờ đầu tuần sáng 30/9, ban giám hiệu hai trường THPT Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã tuyên dương, tặng giấy khen cho hai thầy giáo vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Hai thầy giao được tuyên dương gồm: thầy Đồng Văn Nhân, giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực và thầy Nguyễn Duy Trình, giáo viên trường Tiểu học Hùng Thành.

Ông Nguyễn Trọng Giáp, Hiệu trường Trường THPT Phan Thúc Trực cho biết: “Việc làm của hai thầy giáo rất kịp thời, cứu sống một em sinh viên đuối nước. Nhà trường tuyên dương, khen thưởng thầy để các em học sinh, giáo viên xem đây là một tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy cứu người”.

Trước toàn thể các em học sinh, thầy cô giáo, đại diện ban giám hiệu hai trường học này đã thông tin lại việc hai thầy giáo đã dũng cảm cứu một nam sinh viên bị đuối nước ở khu vực thác 7 tầng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vào hôm 22/9.

Khen thưởng hai thầy giáo dũng cảm lao xuống dòng suối cứu nam sinh viên trường y đuối nước - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Duy Trình nhận giấy khen từ ban giám hiệu Trường tiểu học Hùng Thành.

Theo đó, vào ngày chủ nhật được nghỉ nên hai thầy cùng đưa gia đình đến tham quan thác 7 tầng. Tại đây, hai thầy đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một nam thanh niên. Ngay lập tức, cả hai không kịp suy nghĩ đã nhanh chóng nhảy xuống cứu vớt.

Vị trí nam thanh niên gặp nạn nước sâu chừng hơn 4 - 5m, khi hai thầy lặn xuống nước chảy xiết xoáy khá mạnh, đá gập ghềnh, nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên các thầy mới nhìn thấy và cứu vớt được.


Khen thưởng hai thầy giáo dũng cảm lao xuống dòng suối cứu nam sinh viên trường y đuối nước - Ảnh 3.

Nam sinh học ngành Y tại Hà Nội may mắn được hai thầy giáo cứu sống.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất ngành Y ở Hà Nội . Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn nên không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu. Sau một tuần được điều trị tại bệnh viện ở Nghệ An, sức khỏe của nam sinh đã ổn định và đang trên đường trở lại Hà Nội để tiếp tục học tập.

Mặc dù dũng cảm cứu người gặp nạn nhưng cả hai thầy đều cho rằng đó là việc nên làm nên không báo cáo lại cho nhà trường và mọi người. Sự việc chỉ được biết đến khi một đoạn clip do người dân quay lại đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Ngay sau đó, rất đông người đã vào bình luận và chia sẻ, tất cả đều khâm phục hành động của các thầy giáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm