Khách thương gia bị tố sàm sỡ: 'Tôi sẽ làm giải trình có ý kiến của cặp vợ chồng bay cùng'

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 20:18 29/07/2019

Khách thương gia Vũ Anh Cường bị nghi sàm sỡ trên máy bay Vietnam Airlines cho biết, sẽ làm đơn giải trình, có ý kiến của cặp vợ chồng đi cùng và gửi tới các cơ quan chức năng.

photo-1

Vụ việc ông Vũ Anh Cường, hành khách hạng thương gia bị một nữ khách phản ánh có hành vi "sờ vào vai rồi đưa tay xuống sườn" trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào chiều 26/7 đang nhận được sự chú ý của dư luận xã hội.

Trao đổi với PV vào chiều 29/7 qua tin nhắn điện thoại, ông Cường cho biết, đang đi công tác ở nước ngoài.

Phóng viên đặt câu hỏi, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, sau khi sự việc nghi sàm sỡ khách nữ xảy ra, trong lúc các tiếp viên, phi công giải quyết, yêu cầu xuống máy bay, ông có nói "Mày biết tao là ai không?" hay không, ông Cường không trả lời cụ thể mà cho rằng: "Tôi là người có học vấn, văn minh, cư xử nhân văn...

Tôi đã sống ở châu Âu 10 năm, làm doanh nghiệp tư nhân, sống có nhân cách và phẩm chất".

Nam hành khách thương gia này cũng nêu rõ: "Tôi sẽ làm đơn giải trình, có ý kiến của cặp vợ chồng bay cùng chuyến bay và gửi tới các cơ quan liên quan".

Khi phóng viên hỏi, ông đã gặp cặp vợ chồng bay cùng chưa, ông Cường nhắn lại trả lời: "Vợ chồng tôi đã gặp".

Cùng trao đổi với PV vào chiều 29/7, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, đơn vị đã phát giấy mời đến những người có liên quan để mời đến làm rõ vụ việc.

Theo ông Phương, vụ việc này liên quan đến rất nhiều các cơ quan, đơn vị, bộ phận chứ không riêng 2 hành khách nên đơn vị sẽ làm theo đúng trình tự, thủ tục và công khai. Sau khi có kết quả, Cảng vụ sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

Trước đó, trao đổi với PV vào chiều 28/7, ông Cường phủ nhận việc sàm sỡ nữ hành khách và lý giải việc sờ vào người là do bị té trượt.

"Hôm đó, tôi lên vội máy bay, sắp tới giờ bay nên bị vấp ngã, bám vào thành ghế và có một đôi nam nữ có thể là vợ chồng ngoài 30 tuổi ngồi hàng ghế giữa.

Do đường đi trên máy bay nhỏ, bị té, tôi bám vào thành ghế nên có thể chạm vào người ta chứ đâu có phải làm gì đâu.

Việc bảo tôi lần dần tay xuống là không có. Vợ chồng người ta ngồi cạnh nhau, ai làm chuyện đó được. Thứ nữa, máy bay gần bay rồi và tiếp viên đứng đầy thì ai đi làm cái gì mà sàm sỡ", ông Cường nói.

Ông Cường cho hay đã xin lỗi và người chồng ngồi đó nhưng không làm gì.

Khi được hỏi về thông tin cho rằng, ông có biểu hiện say rượu, ông Cường thừa nhận, trưa đó có uống "một hai ly nhưng đâu có say", đồng thời, ông cũng đặt nghi vấn có "ai đó chơi" mình nên mới có thông tin không chính xác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm