Khách đến chơi "tiu nghỉu" bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 10/01/2022

Đôi khi thói quen dọn dẹp nhà cửa của gia chủ cũng khiến khách phải khó xử.

1. Thiếu các vật dụng cần thiết trong nhà vệ sinh

Các vị khách đến chơi nhà có thể sử dụng nhà vệ sinh và rửa tay. Vì thế bên cạnh việc dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như giấy vệ sinh, khăn lau, nước rửa tay để khách của bạn không cảm thấy khó chịu hay lục tung các kệ đỡ để tìm đồ. Ngoài ra bạn cũng không nên bày quá nhiều khăn tắm và khăn tay trên giá treo.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 1.

2. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Chắc hẳn ai cũng đã từng cảm thấy bất tiện và khó chịu với nhiệt độ không phù hợp ở công ty, văn phòng. Một số người thấy quá nóng nhưng một số lại thấy quá lạnh. Chúng ta có thể tức giận vì điều đó ở văn phòng, nhưng hãy đảm bảo nhiệt độ thật phù hợp cho các vị khách đến chơi nhà. Nhiệt độ thoải mái đối với hầu hết mọi người là 25-28 độ. Hoặc bạn hãy lịch sự quan sát và hỏi vị khách của mình nhiệt độ mong muốn.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 2.

3. Thú cưng

Một số người mắc chứng sợ động vật, dị ứng với lông thú hoặc thú cưng của bạn cũng có thể sợ người lạ. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên nhốt thú cưng vào lồng, và hãy thả chúng ra nếu khách của bạn ngỏ lời muốn chơi cùng.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 3.

4. Để vật dụng cá nhân ở những nơi dễ thấy

Chắc hẳn các vị khách sẽ không mong muốn nhìn thấy quần đùi hình hoa nhí, màu sắc loè loẹt hay chiếc lược chải đầy tóc và gàu khi đến chơi nhà bạn. Nếu bạn có thời gian hãy dọn dẹp tất cả đồ dùng cá nhân, vứt bỏ những thứ không cần thiết. Nếu bạn vội, hãy cất tạm chúng trong tủ.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 4.

5. Dọn dẹp giữa bữa tiệc

Nếu chủ nhà đứng dậy giữa bữa tiệc để rửa bát hoặc hốt hoảng lấy giẻ lau khi một mảnh vụn rơi xuống sàn, khách có thể cảm thấy khó chịu. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang khiển trách họ vì sự vụng về, hoặc bạn muốn nói lời tạm biệt với họ càng sớm càng tốt. Khi khách đến nhà, bạn chỉ nên dọn dẹp khi mọi người đã về hoặc khi tàn tiệc và khách ngỏ lời muốn giúp việc dọn.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 5.

6. Cốc bẩn

Việc đầu tiên của chúng ta khi khách đến nhà là mời nước. Vì vậy ấn tượng đầu tiên về nhà bạn chính là chiếc cốc. Hãy đảm bảo khách của bạn không hốt hoảng vì cốc nước có mùi tanh hay vết ố do trà hoặc cà phê. Bạn có thể dễ dàng tẩy sạch các vết ố này bằng baking soda, hoặc lịch sự hơn bạn hãy sắm riêng một bộ cốc chén cho khách.

Khách đến chơi tiu nghỉu bỏ về vì 6 thói quen nhà cửa này của gia chủ, có cái nghĩ ngượng chín cả mặt - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm