Ít nhất 20 nhân viên của Phủ Tổng thống Afghanistan mắc Covid-19

Phạm Hà, Theo VOV 21:18 18/04/2020

Điều này buộc Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, 70 tuổi, phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các nhân viên của mình.

Các nguồn tin chính phủ Afghanistan cho biết, ít nhất 20 nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống nước này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ít nhất 20 nhân viên của Phủ Tổng thống Afghanistan mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt tại thủ đô Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP

Theo nhận định ban đầu, một tài liệu gửi đến Văn phòng Phủ Tổng thống có thể là nguồn lây nhiễm virus. Nhiều nhân viên làm việc trong dinh thự Tổng thống cho biết cảm thấy không khỏe và đã đi xét nghiệm từ đầu tháng này. Theo dự đoán, số người nhiễm bệnh có thể còn cao hơn.

Tổng thống  Afghanistan đã giới hạn tiếp xúc trực tiếp với nhân viên của mình, chủ yếu thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Hiện Ủy ban dịch vụ dân sự đã đề nghị những nhân viên chính phủ làm việc ở nhà, trước khi có kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 18/4, Afghanistan có 933 trường hợp mắc Covid-19 và 30 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, các quan chức y tế cho rằng, số trường hợp nhiễm có thể cao hơn do quy mô xét nghiệm hạn chế. Bộ Y tế Afghanistan cảnh báo, nếu các biện pháp kiểm soát dịch không được thực hiện hiệu quả, Afghanistan sẽ đối mặt với nguy cơ cao với hàng triệu người bị nhiễm bệnh./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm