Ít ai biết, tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang còn có một người anh trai sở hữu thành tích học tập và sự nghiệp "khủng", đứng đầu "đế chế vàng bạc" trong nước

Thục Hạnh, Theo Helino 11:58 26/03/2018

Khi Christy Lê vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam thì anh trai chị, Lê Trí Thông cũng nắm giữ vị trí CEO của PNJ - "đế chế vàng bạc" lớn nhất Việt Nam. Cùng với em gái mình, Lê Trí Thông cũng sở hữu thành tích học tập và sự nghiệp vô cùng đáng nể.

Ngày 20/3, chị Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam. Tên tuổi Christy Lê xuất hiện trên khắp các trang báo trong nước và quốc tế với những thành tích học tập, sự nghiệp đáng nể, những phát ngôn nêu quan điểm sâu sắc về cuộc sống, kinh doanh và giới trẻ. 

Ít người biết rằng, tân Giám đốc Facebook Việt Nam còn có 1 người anh trai cũng vô cùng tài giỏi có tên Lê Trí Thông. Cũng như em gái mình, anh Lê Trí Thông sở hữu nhiều thành tích thuộc hạng "khủng" và mới đây đã nắm giữ vị trí CEO của PNJ - "đế chế vàng bạc" lớn nhất Việt Nam.

Ít ai biết, tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang còn có một người anh trai sở hữu thành tích học tập và sự nghiệp khủng, đứng đầu đế chế vàng bạc trong nước - Ảnh 1.

Anh Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp MBA hạng ưu tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học.

Theo Vnexpress, anh Lê Trí Thông được ký quyết định bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vào ngày 23/3 vừa qua, quyết định chính thức có hiệu lực từ ngày 21/4, nhiệm kỳ Tổng giám đốc kéo dài 5 năm.

Với quyết định này, anh Lê Trí Thông sẽ trở thành Tổng Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của PNJ - doanh nghiệp bán lẻ vàng bạc trang sức lớn nhất Việt Nam (chiếm 27% thị phần).

Anh Lê Trí Thông sinh năm 1979, là con trai của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó Tổng giám đốc CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam - Casumina (CSM). 

Năm 2002, anh tốt nghiệp thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM với bằng kỹ sư công nghệ Hóa học.

Năm 2005, anh Lê Trí Thông tốt nghiệp hạng ưu (Distinction) chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Oxford – Vương quốc Anh.

Ít ai biết, tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang còn có một người anh trai sở hữu thành tích học tập và sự nghiệp khủng, đứng đầu đế chế vàng bạc trong nước - Ảnh 2.

Gia đình cặp anh em Lê Trí Thông - Lê Diệp Kiều Trang

Từ năm 2008 đến cuối 2012, anh Lê Trí Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng DongA Bank, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

Năm 2014, anh đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của tập đoàn tư vấn quản trị chiến lược hàng đầu thế giới – The Boston Consulting Group (BCG), giúp cho nhiều định chế tài chính và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc xây dựng và triển khai các dự án xây dựng chiến lược, tái cấu trúc và biến chuyển doanh nghiệp…

Tháng 3/2017, ông được bổ nhiệm là Phó chủ tịch HĐQT Công ty PNJ nhiệm kỳ 2017-2020.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm