iPhone 14 series đạt doanh thu kỷ lục tại Việt Nam, vượt xa 800 tỷ đồng sau 1 ngày mở bán

Hoàng Linh, Theo Nhịp Sống Thị Trường 13:30 17/10/2022

iPhone 14 series đang có màn chào sân cực kỳ ấn tượng tại Việt Nam.

Hệ thống cửa hàng FPT Shop & F.Studio by FPT đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy sau hơn 1 ngày mở bán iPhone 14 Series mới, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỷ.

"Mặc dù chúng tôi đã đặt ra mục tiêu rất thách thức trước khi mở bán là tăng trưởng gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm và cuối cùng chúng tôi đã thực hiện được điều này bằng những nỗ lực không tưởng từ toàn bộ các bộ phận nhân viên hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT.

Những con số kỷ lục ngày đầu mở bán đã thể hiện nhu cầu rất lớn của người dùng Việt với dòng sản phẩm mới của Apple đặc biệt iPhone 14 Pro Max, và áp lực với chúng tôi hiện tại là đang nỗ lực từng ngày từng giờ để vừa tối ưu việc giao hàng, vừa làm việc với Apple để có thêm nguồn cung liên tục hàng tuần và giao sớm nhất đến tay những khách hàng vẫn đang tin tưởng chờ đợi chúng tôi", ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT cho hay.

iPhone 14 series đạt doanh thu kỷ lục tại Việt Nam, vượt xa 800 tỷ đồng sau 1 ngày mở bán - Ảnh 1.

Khách đến cửa hàng nhận iPhone 14 series đông nghịt trong những ngày đầu mở bán tại Việt Nam.

Lượng khách quan tâm và đặt hàng tăng 2 lần, lượng máy được chuyển đến tay khách hàng trong ngày đầu tiên mở bán tăng 250%, giúp cho hệ thống CellPhone S cán mốc doanh thu 200 tỷ đồng. Trong đó, tỉ lệ trả hàng ngày đầu với iPhone 14 Pro & Pro Max chiếm 95%. iPhone 14 & iPhone 14 Plus chiếm 5%.

Hệ thống này cũng ghi nhận xu hướng người dùng ngày càng lựa chọn các phiên bản bộ nhớ cao hơn, đồng thời nhận định, trong 2-3 ngày tới khi lượng khách hàng đặt Pro & Pro Max cơ bản đã gần hết thì tỉ lệ bán ra của IPhone 14 & iPhone 14 Plus sẽ tăng lên.

iPhone 14 series đạt doanh thu kỷ lục tại Việt Nam, vượt xa 800 tỷ đồng sau 1 ngày mở bán - Ảnh 2.

Nhiều model, trong đó có iPhone 14 Pro Max được dự đoán sẽ "cháy" hàng trong vài ngày.

Tương tự, ShopDunk ghi nhận 7.500 lượt đặt hàng sau 1 tuần. Trong đó, iPhone 14 chiếm 3%, iPhone 14 Plus chiếm 1%, iPhone 14 Pro chiếm 10% và iPhone 14 Pro Max chiếm 86%. Với 7.500 đơn đặt hàng, iPhone 14 series được dự đoán sẽ mang về cho ShopDunk hơn 230 tỷ đồng.

Không chỉ FPT Shop, CellPhoneS, ShopDunk mà còn rất nhiều hệ thống bán lẻ khác như Di động Việt với lượng mua iPhone 14 series gấp 3 lần so với dòng tiền nhiệm, cho thấy doanh thu của đợt đầu mở bán điện thoại mới của Apple có thể vượt xa con số 800 tỷ đồng.

Việc khách hàng đã gần như chuyển sang chờ đợi sở hữu iPhone mới chính hãng khi thời gian mở bán ngày càng sớm hơn tại Việt Nam, giá cả cạnh tranh và đặc biệt chính sách bảo hành chính là tiền đề cho sự tăng trưởng vượt bậc.

“Đặc biệt, sự nỗ lực rất lớn từ Apple Việt Nam khi lượng hàng về năm nay ghi nhận ban đầu đã tăng gấp 2 lần năm ngoái. Và với những thuận lợi như vậy, chúng tôi dự báo sức tiêu thụ và số bán năm nay sẽ tiếp tục tạo nên những con số kỷ lục”, đại diện FPT Shop nhận định.

Năm nay, bên cạnh các chính sách về giá khá tốt, thì nhiều cách làm mới đã được đại lý áp dụng, giúp cho khách hàng có trải nghiệm thú vị khi mua iPhone 14 series như giao hàng bằng flycam, đi xe bus hai tầng đến các điểm trải nghiệm iPhone hay dùng 1 phần doanh thu bán hàng để làm từ thiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm