Instagram sẽ biến thành "Facebook 2", có cả chat bot hỗ trợ các shop bán hàng online

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 04/11/2020

Việc Messenger của Facebook sáp nhập với Direct trên Instagram đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Mới đây, Facebook đã kết hợp Messenger và Direct của Instgram lại với nhau để tạo nên nền tảng "Nhắn tin liên ứng dụng". Đây là bước đầu cho "âm mưu" của CEO Mark Zuckerberg, kết hợp các ứng dụng nhắn tin trên Facebook, Instagram và WhatsApp lại với nhau. Hệ thống tin nhắn mới này sẽ được mã hóa đầu cuối để nâng tầm bảo mật và "liên minh" của Facebook sẽ cạnh tranh trực tiếp với iMessage của Apple trong tương lai.

Instagram sẽ biến thành Facebook 2, có cả chat bot hỗ trợ các shop bán hàng online - Ảnh 1.

Facebook đã bổ sung Direct của Instagram vào API Messenger (API là viết tắt của Application Programming Interface – phương thức trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau. Nó cung cấp khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng, từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng). Với sự cập nhật mới này, các nhãn hãng và doanh nghiệp sẽ có thể xử lý tin nhắn Instagram thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Instagram sẽ biến thành Facebook 2, có cả chat bot hỗ trợ các shop bán hàng online - Ảnh 2.

Tính năng này đã có trên Facebook từ khá lâu nhưng trên Instagram thì chưa có và đang được triển khai mở rộng trong thời gian tới. Vậy là Instagram sẽ có chat bot tương tự như Facebook.

Chat bot là một con bot trả lời tự động được các page hay cửa hàng sử dụng để tiết kiệm nhân lực cũng như tăng tương tác với khách hàng. Nó sẽ tự động nhắn tin và trả lời comment, direct của khách hàng ngay lập tức, thay vì nhân lực chạy bằng cơm sẽ tốn vài tiếng, thậm chí vài ngày. Trên thực tế, các doanh nghiệp hoặc của hàng hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống bán hàng từ A đến Z dựa trên nền tảng tự động này.

Instagram sẽ biến thành Facebook 2, có cả chat bot hỗ trợ các shop bán hàng online - Ảnh 4.

Hiện tại, tính năng này vẫn chưa có mặt tại Việt Nam, nhưng trong tương lai không xa có thể Instagram sẽ là một phiên bản thứ 2 của Facebook. Đây là điều mà người dùng 2 mạng xã hội này không hề thấy thích thú.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm