Infographic: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần, vì sao?

A. Thanh, Theo Người lao động 20:11 14/06/2021

Sáng 14/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý với đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/6 cho đến 0 giờ ngày 30/6.

Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 14/6, tất cả 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM đã có ca mắc Covid-19; 5 bệnh viện trên địa bàn TP cũng đã có nhân viên mắc Covid-19.

Các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta, gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng. Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch lan rất nhanh và rộng trên địa bàn TP.HCM.

Tình hình trên đặt ra thách thức lớn cho TP.HCM, khi vừa phải kiểm soát dịch bệnh vừa phục hồi sản xuất để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Vì thế, cần thiết phải kéo dài giãn cách xã hội toàn TP một thời gian nữa, tương ứng 1 chu kỳ lây nhiễm mới.

Infographic: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần, vì sao? - Ảnh 1.
Infographic: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần, vì sao? - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm