Hy hữu: Voi di chuyển ra khỏi rừng sinh con

Mạnh Thắng, Theo Tiền Phong 15:50 02/09/2020

Sau khi đàn voi rút đi, người dân địa phương mới biết một voi cái vừa sinh con. Cơ quan chức năng xác định đây là lần đầu tiên ghi nhận được voi sinh con.

Hy hữu: Voi di chuyển ra khỏi rừng sinh con - Ảnh 1.

Ngày 2/9, ông Nguyễn Văn Chiểu Chi, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Định Quán (Đồng Nai) cho biết đơn vị vừa ghi nhận sự việc một cá thể voi rừng sinh con tại khu vực Trạm Đất đỏ, Vườn Quốc gia Cát Tiên (thuộc địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Định Quán).

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 31/8, người dân tại khu đồi Đất đỏ thuộc tổ 8, ấp 4, xã Thanh Sơn phát hiện đàn voi rừng kéo về rẫy điều của ông Nguyễn Văn Thao, cách bìa rừng tự nhiên 20 mét.

Tại đây, đàn voi hơn 10 con không di chuyển mà tập trung quật phá dẫm nát vườn cây và gầm rú làm người dân trong vùng hoảng sợ không dám xua đuổi.

Đến sáng, người dân phát hiện một cá thể voi mẹ đã sinh voi con. Cá thể voi con theo mẹ và đàn voi sau đó đã trở vào rừng để lại vườn cây bị quần nát và khoảng 30kg nhau thai voi.

Ông Nguyễn Văn Chiểu cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên voi rừng tại Đồng Nai sinh con. Những năm qua, lực lượng kiểm lâm ghi nhận đàn voi rừng có dấu hiệu sinh trưởng khi có một số con voi con. Với cá thể mới sinh, hiện đàn voi rừng Đồng Nai có 19 cá thể, trong đó có 5 cá thể voi con. Tuy nhiên, khác lạ là voi thường vào sâu trong rừng sinh con, không ai phát hiện được, nhưng đây là lần đầu tiên có việc voi ra ngoài gần khu dân cư sinh đẻ”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm