Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 18/10/2021

Huấn luyện viên của PSG.LGD - xiao8 đang trở thành tâm điểm khi bị vợ cũ tố cáo hậu TI 10.

Vào ngày 17/10, giải đấu lớn nhất của làng DOTA 2 - The International 10 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Team Spirit - đội tuyển từ khu vực CIS. Đây là cúp vô địch TI đầu tiên của CIS sau đúng 10 năm, kể từ khi Natus Vincere giành được nó ở kỳ TI 1 - kỳ TI đầu tiên trong lịch sử DOTA 2. Á quân của TI 10 là đội tuyển đến từ Trung Quốc - PSG.LGD.

Hậu giải đấu, ngay trên MXH Weibo bất ngờ bùng lên drama liên quan đến HLV của PSG.LGD - xiao8. Anh cũng là cựu tuyển thủ DOTA 2 lừng danh tại đất nước tỷ dân và dù giải nghệ cũng như từng vướng vào vô số lùm xùm hậu trường thì xiao8 vẫn được xem là huyền thoại Esports tại đây. Tuy nhiên, lần này người tố cáo anh lại là vợ cũ (người vợ thứ 2) của xiao8.

Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Hậu TI 10, xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố với vô số lùm xùm hậu trường bao gồm cả việc cá độ

Theo đó, vợ cũ của HLV PSG.LGD đăng loạt hình ảnh cho thấy xiao8 đã đặt cược vào những trận có sự tham gia của PSG.LGD và các trận đấu khác. Thậm chí, còn có hình chụp từ group bet có sự tham gia của xiao8 và một số người hâm mộ. Chưa hết, nghiêm trọng hơn, cô còn tố chồng cũ từng dẫn gái về nhà khi vợ đang có thai. Thậm chí, xiao8 còn bị vợ cũ tố là có quan hệ với fan nhưng có tin fan nữ này sau đó bị trầm cảm và thậm chí đã tự kết thúc đời mình.

Ngoài ra, cô còn tố bị xiao8 đặt điều trong các buổi nói chuyện với fan để người hâm mộ huyền thoại DOTA 2 chửi bới cô trên các trang MXH. Bên phía gia đình xiao8 cũng không cho cô gặp con và đánh đập cô đến mức cô phải viện dẫn sự hỗ trợ của cảnh sát. Từng có thời điểm vợ cũ của xiao8 rơi vào tình trạng trầm cảm và phải gặp bác sĩ tâm lý nhưng sau đó, cô lại bị chính chồng mình la mắng về việc này.

Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Bài đăng của vợ cũ xiao8 về việc anh tham gia cá độ, đánh đập vợ, quan hệ với gái mại dâm

Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Những hình ảnh cap màn hình các kèo đặt cược của xiao8 được cô dùng làm bằng chứng

Trong bài đăng của vợ cũ xiao8, có thể thấy có rất nhiều hình chụp từ các kèo đặt cược các trận có sự tham gia của PSG.LGD và một số đội khác từ tài khoản znzn9966 mà theo vợ cũ xiao8 thì đây chính là tài khoản của cựu tuyển thủ này.

Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 4.
Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 5.
Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 6.

Tài khoản znzn9966 bị vợ cũ xiao8 tố chính là tài khoản cá độ của anh chàng

Tuy vậy, bài đăng của vợ cũ xiao8 lại khiến dân mạng xứ Trung tranh cãi dữ dội và đáng ngạc nhiên là hầu hết lại hướng sự chỉ trích về phía cô. Dù cô đã giải thích rõ là đến bây giờ mới đăng vì sợ ảnh hưởng những thành viên khác của PSG.LGD nhưng một số người vẫn chất vấn là giờ cô đăng đơn giản vì xiao8 mới trở thành Á quân TI 10 cùng với PSG.LGD.

Một số khác thì cho rằng tiền thưởng TI 10 là đủ lớn nên xiao8 không cần thiết phải cá độ. Tuy vậy, vẫn có những người đứng về phía vợ cũ của xiao8 hoặc bình tĩnh hơn thì khẳng định mọi chuyện chắc chắn có khuất tất và cần phải điều tra cặn kẽ. Thậm chí, một số người đề nghị cô có thể đưa những bằng chứng này lên cho tổ chức PSG.LGD và cơ quan chức năng.

- Sớm không tố, muộn không tố. Cô làm vậy rồi có nghĩ đến con trai của 2 người không?

- Làm sao một HLV như xiao8 có đủ tác động đến trận đấu để mà cá độ? Cô có dở hơi không? Cô không hiểu cơ chế của một đội. Những bằng chứng cũng không rõ ràng. Tôi tin là xiao8 không tham gia vào việc cá độ.

- Tỉ lệ cược lần này và ban/pick cũng bất thường. Mà hắn cũng từng dính drama tương tự trong quá khứ, lần này có ai còn định bảo vệ hắn cơ à?

- Cô có thể liên hệ cảnh sát nhưng tôi nghĩ tổ chức này (chỉ PSG.LGD) sẽ không làm gì đâu.

- Tại sao không đăng những cái gần đây? Những cái này có vẻ hơi lâu rồi mà?

- Cho những ai hỏi tại sao toàn bằng chứng cũ, họ đã ly hôn lâu rồi thì làm sao cô ấy có bằng chứng gần đây để chụp được?

Không thể phủ nhận những bằng chứng được vợ cũ xiao8 đưa ra là khá sơ sài và không rõ cô còn giữ thêm những hình ảnh nào nữa không. Nhưng có một điều không thể chối cãi, xiao8 chính là một trong những cái tên thuộc làng DOTA 2 dính nhiều drama bậc nhất và những chuyện liên quan đến hành hung vợ hay cá độ của xiao8 cũng đã từng "gây bão" cộng đồng DOTA 2 cách đây vài năm.

Huyền thoại DOTA 2 xiao8 bất ngờ bị vợ cũ tố cá độ, dẫn gái về nhà khi vợ mang thai khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 7.

Cái tên xiao8 thì không còn xa lạ với những drama

Tuy nhiên, nếu sự việc này được xác nhận là có thật, đây sẽ là đòn đánh mạnh vào nền Esports xứ Trung, nhất là đối với bộ môn DOTA 2 khi xiao8 được xem là tượng đài, huyền thoại của bộ môn này tại Trung Quốc.

Chưa kể, drama chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những thành viên khác của PSG.LGD. Nhiều người còn lo ngại Á quân TI 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn sắp tới, nhất là nếu nghi vấn cá độ có liên quan đến các thành viên còn lại của đội tuyển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm