Huyền thoại đội bóng Los Angeles Lakers và hành động nhân văn tuyệt vời dành cho cậu bé 12 tuổi bị tấn công bằng súng

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 19/10/2019

Trung phong vĩ đại của NBA, Shaquille O'Neal đã bỏ tiền thuê căn nhà mới cho người phụ nữ ở Atlanta có con trai 12 tuổi bị các bạn tấn công bằng súng chỉ vì tranh luận bóng đá.

Tháng 8 vừa qua, trong một cuộc tranh luận bóng đá thông thường với bạn bè, chỉ vì mâu thuẫn và bất đồng ý kiến cậu bé Isaiah Payton đã bị những người bạn cùng trang lứa dùng súng tấn công. Hậu quả là Payton bị thương rất nặng và phải nhập viện ngay sau đó. Thậm chí viên đạn đã xuyên qua cột sống của cậu và Payton khả năng cao sẽ trở thành người khuyết tật suốt đời.

Huyền thoại đội bóng Los Angeles Lakers và hành động nhân văn tuyệt vời dành cho cậu bé 12 tuổi bị tấn công bằng súng - Ảnh 1.

Cậu bé Isaiah Payton đã bị các bạn dùng súng bắn chỉ vì những tranh cãi về chuyện bóng đá.

Do điều kiện gia đình khó khăn, Payton không có được một phòng ngủ phù hợp với người khuyết tật như cậu. Trong khi đó mẹ của Payton, Allison Woods lại phải hoãn công việc của mình lại để ở nhà chăm sóc con trai đang bị thương. Việc đó khiến gia đình Payton đối mặt với những khủng hoảng về kinh tế và tinh thần rất lớn.

Sau khi biết được câu chuyện này, huyền thoại của Los Angeles Lakers, Shaquille O'Neal đã quyết định san sẻ chuyện buồn này cùng gia đình Payton. Ông đã tìm giúp gia đình một căn hộ mới tiện nghi và phù hợp hơn với tình trạng sức khỏe của cậu. Shaq cũng sẵn sàng tài trợ tất cả trang thiết bị cho gia đình và đóng tiền thuê nhà trong suốt một năm sắp tới.

Huyền thoại đội bóng Los Angeles Lakers và hành động nhân văn tuyệt vời dành cho cậu bé 12 tuổi bị tấn công bằng súng - Ảnh 2.

Sau khi biết chuyện, Shaq đã quyết định tìm giúp gia đình một căn hộ mới tốt hơn và sẵn sàng chia sẻ chuyện buồn này cùng gia đình Payton.

Chia sẻ trên WXIA-TV, Shaq nói: "Đây là một câu chuyện buồn! Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta. Nó cũng có thể xảy đến với con trai tôi hoặc người thân của bạn. Vì thế đây là lúc chúng ta cần sẻ chia. Cô ấy đang sống trong một căn hộ với một phòng ngủ và 2 cậu con trai. Vì thế tôi đã tìm cho cô ấy một ngôi nhà tiện nghi hơn và phù hợp hơn với hoàn cảnh gia đình cô ấy".

Bên cạnh Shaq, hai ông chủ của chuỗi cửa hàng pizza,  Papa John cũng tham gia hỗ trợ cho gia đình của Payton. Hành động nhân văn này được Thị trưởng Atlanta, Keisha Lance Bottoms hết mực ủng hộ và tuyên dương.

Hiện phía cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 15 tuổi có liên quan đến vụ nổ súng với Payton.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm