"Hot girl" giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng "ảo"

Kim Anh - Định Nguyễn, Theo Thời Đại 22:07 05/09/2017

Với chiêu thức giả danh nhân viên của shop quần áo trên phố Bạch Mai (Hà Nội), "hot girl" đã lừa đảo hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu với những đơn hàng ảo.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ cảnh báo về thủ đoạn của một cô gái trẻ đóng giả nhân viên shop quần áo, lừa đảo hàng loạt shipper ứng tiền triệu để ship hàng đến những địa chỉ ảo khiến nhiều người bức xúc. Theo như chia sẻ, vụ lừa đảo trên xảy ra ngày 4/9 tại shop quần áo trên phố Bạch Mai, Hà Nội.

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 1.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo các shipper.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Hôm nay có chị này vào shop mua hàng xong gọi shipper. Sau đó giả danh người của shop gọi shipper đến nhận hàng đi ship đến 1 địa chỉ ảo + số sim rác, đơn hàng có hơn 300k mà gọi shipper ứng 1950k (thường các đơn hàng shipper sẽ ứng trước cho người gọi ship rồi khi shiper đi đồ đến cho người nhận người ta sẽ trả tiền để đỡ mất công đi đi lại lại).

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 2.

Hình ảnh "hot girl" giả mạo nhân viên shop được camera an ninh ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Khi ship đến, người này chạy từ shop ra làm shipper hiểu nhầm người của shop nên tin tưởng, vì áo shop, túi shop nên shipper không cảnh giác. Và đến khi đi ship đến chỗ khách nhận gọi thuê bao, gọi lại số vừa kêu ship cũng thuê bao nên quay lại shop, lúc này mới biết bị lừa.

Riêng chiều nay có 2 shipper bị lừa đều theo kiểu đấy, mỗi người bị lừa 1950k. Các shipper chú ý hình thức lừa đảo này".

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 3.

Cô gái trẻ mua 2 chiếc áo của shop với giá 380.000 đồng sau đó đem đi lừa shipper. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành vi lừa đảo của cô gái trẻ.

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 4.

Cô gái bước ra từ shop đưa hàng cho shipper và yêu cầu ứng trước gần 2 triệu đồng tiền hàng kèm theo địa chỉ và số điện thoại của khách hàng ảo. Ảnh cắt từ clip

"Làm shipper cũng vất vả, đa phần là các bạn sinh viên tranh thủ làm thêm kiếm tiền sinh hoạt chứ có giàu gì đâu mà lại lợi dụng để lừa đảo. Trông cô gái ấy cũng xinh xắn, hiện đại chả hiểu sao lại lợi dụng để trục lợi", tài khoản A.H chia sẻ.

"Làm shipper cũng rủi ro quá, bị bùng đơn mất công đi lại thì chớ giờ còn bị lừa tiền cọc tận mấy triệu như vậy. Mọi người chú ý nếu gặp người phụ nữ này ở đâu thì giữ lại để báo công an tránh trường hợp nhiều shipper khác bị lừa với hành vi tương tự", một bạn khác bày tỏ.

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 5.

Đơn hàng với địa chỉ và số điện thoại ảo mà cô gái giao cho shipper. Ảnh: Facebook

Ngày 5/9, chúng tôi đã đến cửa hàng quần áo trên để tìm hiểu vụ việc. Theo nhân viên tên N. của cửa hàng cho biết, khoảng 16h chiều qua cô đang bán hàng thì một người phụ nữ vào mua hai chiếc áo phông với giá 380.000 đồng.

Người phụ nữ này sau đó đã gọi cho shipper và yêu cầu họ ứng 1.950.000 đồng rồi chuyển hai chiếc áo đến một địa chỉ không có thật. Sau đó chính những người ship hàng trên đã quay lại cửa hàng để phản ánh nhưng cửa hàng không biết người phụ nữ trên là ai.

Hot girl giả làm nhân viên shop, lừa hàng loạt shipper ứng trước tiền triệu bằng những đơn hàng ảo - Ảnh 6.

Khu vực trước cửa hàng nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Định Nguyễn

Theo chị N. sau khi vụ việc được phát hiện, có hai shipper khác là một thanh niên trẻ tuổi và một người đàn ông trung tuổi cũng xác nhận mình từng bị lừa và đã đến cửa hàng nhờ xem lại camera an ninh. Tuy nhiên, hai lần trước, cô gái này chỉ đứng xung quanh khu vực cửa hàng nên camera không khi lại được. Số tiền các shipper phải ứng cũng khoảng hơn 1 triệu đồng.

Theo chị H.T (chủ shop quần áo) cho biết, sở dĩ các shipper dễ dàng bị lừa gạt như vậy là bởi vì cô gái này đưa túi hàng có in nhãn hiệu của shop, mỗi lần shipper đến cô ta đi từ trong cửa hàng ra hoặc đứng gần đó khiến các shipper nhầm tưởng là người của cửa hàng.

Sự việc được đăng tải lên mạng xã hội với mục đích cảnh báo những người giao hàng nên cẩn thận hơn tránh bị lừa mất tiền đáng tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm