Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Nạn nhân nói với mẹ "con sợ đến trường"

Văn Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:50 17/04/2023

Bị bạn bè xa lánh, cô lập khiến nữ sinh THPT bị áp lực tâm lý. Dẫn đến việc em dùng dây thừng tự tử tại nhà riêng.

Nữ sinh nghỉ học nhiều từ sau Tết

Sáng 17/4, trường THPT Chuyên - Đại học Vinh đã có buổi làm việc với báo chí để thông tin về vụ một nữ sinh lớp 10 tự tử nghi do bạo lực học đường.

Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Nạn nhân nói với mẹ con sợ đến trường - Ảnh 1.

Đại diện nhà trường thông báo về vụ việc

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm cho biết, sự việc xảy ra quá đột ngột nên hiện tại cô và các bạn trong lớp đang rất sốc. "Em rất ngoan, trong học tập có nhiều cố gắng và kết quả học kỳ 1 xếp loại giỏi", cô Hà cho biết.

Về tình hình của lớp trong thời gian gần đây, cô Hà thừa nhận nữ sinh này đang bị bạn bè xa lánh. Sự việc xuất phát từ trước ngày 20/11/2022. Cô giáo sau khi biết thông tin đã tiến hành gặp các em liên quan, nhưng các học sinh chỉ nói là do không hợp nên không chơi.

Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Nạn nhân nói với mẹ con sợ đến trường - Ảnh 2.

Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh.

"Cuối học kỳ 1, em có nhắn tin cho tôi xin mẫu giấy tờ chuyển lớp, nhưng tôi nói không có. Sau đó tôi có hỏi lý do thì em nói muốn chuyển sang lớp chuyên Văn", cô Hà nói.

Lớp có sĩ số 27 em, chuyên môn Tiếng Anh. Do mới học được 1 học kỳ nên cô giáo vẫn chưa hiểu rõ tính cách của mỗi bạn.

Giáo viên chủ nhiệm cũng thông tin, từ ra Tết cho đến nay thì nữ sinh này liên tục nghỉ học, khi thì phụ huynh nhắn tin xin, lúc thì em chủ động xin nghỉ. Theo phụ huynh giải thích thì nữ sinh này bị đau chân, ngoài ra còn có bệnh liên quan đến cột sống.

Cho đến tối 15/4, nhân lúc bố mẹ vắng nhà, nữ sinh này đã mua dây thừng rồi vào phòng, khóa kín cửa và treo cổ tự tử. "Vụ việc quá chấn động, mấy đêm nay tôi không ngủ được. Tôi không nghĩ sự việc lại xảy ra theo chiều hướng đó", cô Hà nói.

Vụ đánh nhau không xảy ra trong trường

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh tự tử do bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau.

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên (Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh), khẳng định sau khi xuất hiện clip đánh nhau đã tiến hành xác minh.

"Bước đầu xác định sự việc không xảy ra trong khuôn viên của Trường ĐH Vinh. Các em học sinh bị đánh không phải là học sinh của trường. Những em xuất hiện trong clip cũng không phải là học sinh Trường THPT Chuyên, Đại học Vinh", ông Soa nói.

Ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên - Đại học Vinh cho biết thêm, Ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên, học sinh của lớp đã đến chia buồn, động viên gia đình của nữ sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đang làm rõ các thông tin trên mạng về việc nữ sinh này tự tử do bị bạo hành học đường.

Như tin đã đưa, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin gây xôn xao dư luận về vụ một nữ sinh lớp 10 tự tử nghi do bạo lực học đường. Theo nội dung đăng tải, nữ sinh N.T.Y.N hiện đang là học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên - Đại học Vinh.

Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Nạn nhân nói với mẹ con sợ đến trường - Ảnh 3.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Nữ sinh N.T.Y.N có học lực giỏi, nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường", khi mẹ tìm hiểu thì biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Vì thế, người mẹ đã tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng nhận được các lời hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm.

Nên người mẹ tạm yên tâm nhà trường và cá nhân con sẽ tự xử lý được vấn đề. Người mẹ vẫn cố gắng đón đưa con đi học để tránh con bị bắt nạt, động viên con hàng ngày. Tuy nhiên, nhằm lúc bố mẹ vắng nhà, nữ sinh này đã khóa trái cửa thắt cổ tự vẫn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày