Hơn một tuần sau khi Karl Lagerfeld mất, Chanel xướng tên giám đốc sáng tạo thứ 2

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 17:56 28/02/2019

Nếu như Virginie Viard là giám đốc sáng tạo chịu trách nhiệm về các bộ sưu tập thì nhân vật này sẽ đảm đương vị trí giám đốc hình ảnh.

Như tin đã đưa, Virginie Viard đã được Chanel chọn làm giám đốc sáng tạo mới, trở thành người kế nhiệm của Karl Lagerfeld sau khi huyền thoại người Đức qua đời vào 19/2 vừa qua. Vậy nhưng Virginie Viard không phải là giám đốc sáng tạo duy nhất của nhà mốt Pháp.

Hơn một tuần sau khi Karl Lagerfeld mất, Chanel xướng tên giám đốc sáng tạo thứ 2 - Ảnh 1.

Eric Pfrunder (trái) chính là giám đốc sáng tạo thứ hai của Chanel, đồng hành với Virginie Viard (giữa).

Mới đây, Chanel vừa xướng tên Eric Pfrunder là giám đốc sáng tạo thứ hai của hãng. Theo Business of Fashion, chức danh cụ thể của Virginie Viard là giám đốc nghệ thuật bộ sưu tập trong khi Eric Pfrunder là giám đốc nghệ thuật về mặt hình ảnh (giám sát mọi hoạt động có liên quan đến mặt hình ảnh của thương hiệu như chiến dịch quảng bá, marketing, phim ảnh, sự kiện, v.v...).

Giống như Virginie Viard, Eric Pfrunder cũng có mối quan hệ lâu năm với Karl Lagerfeld. Eric Pfrunder đã làm việc với Karl từ những ngày đầu ông về Chanel vào năm 1983 và từng đảm đương vị trí giám đốc hình ảnh của hãng.

Hơn một tuần sau khi Karl Lagerfeld mất, Chanel xướng tên giám đốc sáng tạo thứ 2 - Ảnh 2.

Eric Pfrunder bắt đầu làm việc tại Chanel vào năm 1983 trên cương vị giám đốc hình ảnh, cùng năm Karl Lagerfeld đầu quân về nhà mốt Pháp.

Eric Pfrunder được cho là có công lớn trong việc động viên Karl Lagerfeld thử sức với nhiếp ảnh, một trong những đam mê lớn của ông. Theo WWD, vào năm 1987, Karl từng phàn nàn với Eric Pfrunder về chất lượng hình ảnh của một ấn phẩm mà Chanel gửi cho giới truyền thông và Eric Pfrunder đã thách thức Karl cầm máy lên chụp thử.

Alain Wertheimer, người đồng sở hữu thương hiệu Chanel cho biết mình đặt hoàn toàn sự tin tưởng vào bộ đôi giám đốc sáng tạo đã sát cánh bên huyền thoại Karl Lagerfeld trong hơn 30 năm.

Nguồn: W Magazine

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm