Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/03/2023

Không dừng lại ở mua sắm online, trong Lễ hội mua sắm Sinh nhật Lazada vừa qua, hàng chục nghìn người tiêu dùng đã gián tiếp đóng góp cho chương trình học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ số", để cùng Lazada và hơn 500 thương hiệu, nhà bán hàng trao học bổng cho sinh viên tài năng, vượt khó.

Tấm lòng thiện nguyện sau mỗi đơn hàng

Niềm vui mua sắm online được nhân đôi khi mỗi đơn hàng thành công là một cơ hội đóng góp vào chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Đây là trải nghiệm của người tiêu dùng trong Lễ hội mua sắm Sinh nhật Lazada vừa qua. Chương trình được thực hiện theo đúng định vị "Thêm vào giỏ hàng, thêm ngàn cảm xúc" của sàn thương mại điện tử, tạo nên sự kết nối giữa người dùng và cộng đồng, nâng cao trải nghiệm mua sắm song hành cùng hoạt động ý nghĩa. 

Cụ thể, bên cạnh các hoạt động giảm giá hấp dẫn, khách hàng khi mua sắm còn có cơ hội góp phần vào chương trình học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" do Lazada kết hợp cùng cộng đồng nhà bán hàng tổ chức. Hàng triệu khách hàng đã có trải nghiệm vừa mua sắm, vừa có thể giúp đỡ cộng đồng thông qua hoạt động ý nghĩa này từ Lazada Việt Nam. Học bổng sẽ được chính thức được trao tận tay 100 sinh viên tài năng và vượt khó tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) vào ngày 27/03/2023 sắp tới.

"Từng là sinh viên, và cũng từng được nhận học bổng khuyến học, mình hiểu niềm vui và sự ý nghĩa của những chương trình này. Không chỉ ở góc độ tài chính, mà còn là sự ủng hộ về tinh thần mạnh mẽ để tiếp thêm động lực giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua thử thách và tiếp tục theo đuổi ước mơ". Chị Bảo Quyên (Nhân viên văn phòng tại TP.HCM) cho biết. 

Chị Quyên bật mí, chị cũng thường xuyên chốt đơn vào những dịp sale lớn của Lazada để được hưởng nhiều loại voucher giảm giá và hoàn tiền khá hấp dẫn. Trong dịp Siêu Sale mừng sinh nhật lần này, chị Quyên đã tranh thủ mua nhiều mặt hàng thuộc ngành hàng điện tử, mỹ phẩm và thời trang với giá rất ưu đãi, vừa có thể đóng góp chút tấm lòng cho thế hệ sinh viên trẻ. Khách hàng này chia sẻ, sau một khoảng thời gian đi làm và có thu nhập ổn định, chị mong muốn có thể tham gia những hoạt động góp sức vì cộng đồng. 

Với chương trình học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" lần này, chị rất hào hứng khi mình có thể đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng thông qua thói quen mua sắm trực tuyến. Bởi với mỗi đơn hàng được mua thành công từ các thương hiệu và nhà bán hàng có tham gia chương trình, người tiêu dùng đã gián tiếp trích ra ít nhất 1.000 đồng/đơn hàng để góp vào quỹ học bổng. 

Được triển khai ngay đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 11 của Lazada, chương trình học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" chính là một trong những lời cảm ơn mà sàn TMĐT này mong muốn gửi đến cộng đồng xã hội. Đồng thời, đây cũng chính là một trong nhiều hoạt động mà Lazada thực hiện để hướng đến tầm nhìn phát triển bền vững cùng ngành TMĐT tại Việt Nam. 

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 1.

Sau 10 ngày phát động chương trình đã gây quỹ thành công số tiền lên đến 500 triệu đồng để trao học bổng cho 100 sinh viên tại ĐHQGHN

Chỉ trong vòng 10 ngày triển khai gây quỹ, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 500 thương hiệu, nhà bán hàng và hàng chục ngàn khách hàng. Tính đến hết ngày 10/03/2023, chương trình đã thu hút hơn 70 nghìn đơn hàng đóng góp cho chương trình và gây quỹ thành công tổng số tiền lên đến 500 triệu đồng để trao học bổng cho 100 sinh viên tại ĐHQG Hà Nội. 

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 2.

Lễ trao học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" tổ chức ngày 27/3 tại ĐHQGHN với sự tham dự của đại diện Lazada Việt Nam, đại sứ bán hàng Lazada cùng các em sinh viên

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 3.

Đại diện ĐHQGHN trao hoa cảm ơn Lazada Việt Nam

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 4.

Đại diện sinh viên nhận học bổng chia sẻ cảm nghĩ và tri ân Lazada

100 suất học bổng "vun trồng" tài năng 

Ông Đặng Anh Dũng - Phó Tổng Giám Đốc Lazada Việt Nam, cho biết: "Thông qua chương trình Học bổng Thắp sáng Tài năng thế hệ số, Lazada mong muốn truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn động lực cho thế hệ trẻ theo đuổi ngành TMĐT. Thành công của hoạt động này không chỉ đến từ nỗ lực của Lazada mà còn là sự chung tay của hàng trăm thương hiệu và nhà bán hàng trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi rất mong sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các thương hiệu, nhà bán hàng, đối tác cùng các trường Đại học để mang tới thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa hướng đến phát triển đội ngũ nhân tài trẻ cho ngành TMĐT trong thời gian tới".

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 5.

Ông Đặng Anh Dũng - Phó Tổng Giám Đốc Lazada Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số"

Trong hành trình 11 năm vừa qua tại Việt Nam, Lazada đã không ngừng trao truyền niềm tin và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua những hoạt động CSR ý nghĩa như: chương trình "Góp sách ươm mơ" hỗ trợ trẻ em học sinh ở vùng khó khăn, tham gia đóng góp hỗ trợ đội ngũ y tế và người dân vượt gia giai đoạn dịch Covid-19, tạo điều kiện phát triển cho các nhà bán hàng mới, hỗ trợ doanh nghiệp truyền thống và các nhà bán hàng nông sản chuyển đổi số lên sàn TMĐT...

Xuyên suốt chặng đường này, Lazada cũng không ngừng trao cơ hội, "ươm mầm" tài năng trẻ, và đã thực sự trở thành nơi "đất lành chim đậu" cho không ít thế hệ nhân sự năng động và nhiệt huyết trong lĩnh vực TMĐT tại Việt Nam. Chương trình học bổng "Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" là lần đầu tiên mà Lazada nhận được sự hưởng ứng đông đảo của hơn 500 đối tác là các "doanh nhân công nghệ" - nhà bán hàng và thương hiệu đang kinh doanh trên sàn TMĐT của mình. Sự gắn kết chặt chẽ này giữa Lazada và các đối tác cũng chính là một phần trong định hướng phát triển bền vững mà sàn TMĐT này mong muốn hướng tới, để đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành và tạo ra nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Hơn 70.000 khách hàng chốt đơn, chung tay cùng Lazada gây quỹ học bổng - Ảnh 6.

Đại diện ĐHQGHN và đại diện Lazada chụp hình kỉ niệm cùng các em sinh viên nhận học bổng

Chương trình học bổng"Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số" là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội mua sắm Sinh nhật Lazada năm 2023 do Lazada Việt Nam thực hiện. Theo đó, kể từ ngày 03/03 đến ngày 10/03/2023, với mỗi đơn hàng thực hiện thành công, Lazada và hơn 500 đối tác là Thương hiệu & Nhà bán hàng trên sàn TMĐT Lazada sẽ trích ra trên 1000 đồng để ủng hộ trao học bổng cho 100 sinh viên giỏi và có hoàn cảnh khó khăn trong các ngành có liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử.

Chương trình trao học bổng đã diễn ra thành công vào ngày 27/03/2023 vừa qua tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày