Hơn 20 nghìn tấn dầu tràn ra sông, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp

PV, Theo VTV 19:58 03/06/2020

Giới chức Nga hôm qua đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi hơn 20 nghìn tấn dầu diesel tràn vào một con sông ở Siberia.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các vệt dầu lớn màu đỏ loang trên sông Ambarnaya. Ước tính ít nhất 20 nghìn tấn dầu đổ ra sông đã lan rộng ra diện tích 350 m2.

Sự cố tràn dầu xảy ra khi 1 thùng chứa nhiên liệu bị rò rỉ tại 1 nhà máy nhiệt điện nằm ở phía Tây thành phố Norilsk.

Hơn 20 nghìn tấn dầu tràn ra sông, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

Ước tính ít nhất 20.000 tấn dầu tràn ra sông đã lan rộng ra diện tích 350 m2. Ảnh: theunionjournal.com

Cơ quan giám sát môi trường địa phương kêu gọi theo dõi chất lượng nước ở hạ lưu nhằm ngăn chặn các chất độc hại lan sang các khu bảo tồn thiên nhiên.

Theo một quan chức Norilsk Nickel, một đội gồm 90 công nhân đã xử lý 500 m3 chất gây ô nhiễm trên. Đây không phải lần đầu tiên hãng vướng vào sự cố này. Hồi năm 2016, Norilsk Nickel đã thừa nhận các chất gây ô nhiễm từ một đập lọc chất thải từ nhà máy của tập đoàn này đã tràn vào một dòng sông địa phương khác.

Một cơ quan giám sát môi trường của nhà nước cho biết, mạch nước ngầm không bị ô nhiễm và WWF kêu gọi theo dõi chất lượng nước ở hạ lưu nhằm ngăn chặn các chất độc hại lan sang các khu bảo tồn thiên nhiên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm