Hối lỗi muộn màng của người đàn ông đánh "trộm chè" tử vong

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 18:18 17/08/2020

Đi uống rượu về, Liệu phát hiện có người trộm chè của gia đình nên cầm đoạn tre ra đánh. Những cú đánh vào chỗ hiểm khiến người trộm chè vỡ xương hộp sọ, tử vong.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự Mạc Văn Liệu (SN 1967), trú tại xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Vào 19h ngày 2/3, ông M.V.H. (SN 1968, trú cùng xã Yên Hợp) cầm dao vào vườn chè của Liệu để chặt trộm. Lúc này, Liệu đang ở nhà, phát hiện có người chặt trộm chè phía sau vườn nên đội đèn pin lên đầu chạy ra xem.

Tại đây, Liệu cầm đoạn tre đánh 2 phát vào vùng đầu ông H.. Tiếp đó, Liệu dùng đoạn tre chọc liên tiếp vào vùng ngực, bụng làm cho ông H. ngã người về phía sau, dao rơi xuống đất.

Liệu tiếp tục dùng tay phải nhặt lấy con dao của ông H. đập bản lưỡi dao vào má bên phải của nạn nhân 2 lần.

Hối lỗi muộn màng của người đàn ông đánh trộm chè tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Liệu tại phiên tòa.

Ông H. sau đó được một số người thân đưa về tắm rửa rồi dìu lên giường ngủ. Đến 3h ngày 3/3 thì người thân phát hiện ông H. tử vong. Kết luận giám định pháp y thể hiện ông H. chết do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não.

Tại phiên tòa, bị cáo Mạc Văn Liệu thừa nhận hành vi phạm tội, thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Liệu khai không chủ đích giết người. "Hôm đó, bị cáo có mấy ly rượu trong người nên không làm chủ được hành vi của mình", bị cáo khai.

Mạc Văn Liệu cho biết, gia đình mình đã nhiều lần bị kẻ xấu trộm chè. Tuy giá trị kinh tế không lớn nhưng bị mất nhiều lần đâm ra ấm ức. Khi có người gọi điện nói ông H. đang chặt chè, bị cáo vội cầm đèn pin chạy ra.

Bị cáo cũng quay người xuống xin lỗi phía gia đình bị hại và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho mình. Khi được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, bị cáo Mạc Văn Liệu đã khóc nghẹn.

Phía gia đình bị hại không yêu cầu đền bù về mặt dân sự. Người đại diện hợp pháp cho bị hại, hàng xóm cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo Mạc Văn Liệu.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Mạc Văn Liệu 10 năm tù về tội Giết người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm