Học thiết kế, lợi thế cho người đi làm!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 13/11/2019

Một vài năm trở lại đây, thiết kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) trở thành ngành học mà nhiều người theo đuổi bởi tính ứng dụng rộng rãi. Không nhất thiết bạn có phải là người đam mê sáng tạo hay hoạt động trong lĩnh vực này, MTĐPT hấp dẫn với mọi đối tượng ngay cả những người đang đi làm.

Tại Arena Multimedia, sinh viên là những người đang đi làm luôn chiếm tỉ lệ lớn, xuất phát từ những nhu cầu của bản thân và vì những lợi ích không thể phủ nhận của thiết kế trong việc tạo đà cho sự nghiệp của mỗi cá nhân.

Trang bị thêm kiến thức phong phú

Khoá học MTĐPT tại Arena Multimedia diễn ra trong 4 kỳ cung kiến thức phong phú và đa dạng, trải dài từ 2D đến 3D như thiết kế đồ hoạ, thiết kế web, học làm phim hoạt hình, phim kỹ thuật số, làm game... Với các kiến thức được học ở Arena, sinh viên sẽ hình thành tư duy sáng tạo và quan điểm thẩm mỹ tinh tế khi thiết kế những sản phẩm ấn tượng trong một số lĩnh vực như giải trí, truyền thông.

Câu chuyện của Châu Hồng Thiên Kim cựu sinh viên Arena Multimedia đã minh chứng điều đó. Đảm nhiệm vị trí trưởng phòng marketing của một công ty, Thiên Kim quyết định theo học MTĐPT tại Arena Multimedia bởi nhận ra các kiến thức lĩnh hội tại đây có thể giúp cô đi bước đường dài hơn ở lĩnh vực marketing. Việc am hiểu về mỹ thuật đa phương tiện, về làm phim, đồ hoạ, hoạt hình sẽ là lợi thế cho các marketer giúp học tự tin làm việc với các designer để hiện thực hóa những ý tưởng. Đồng thời nắm bắt được quy trình, tính khả thi, chi phí, thời gian của một dự án, từ đó chủ động hơn trong mọi việc.

Học thiết kế, lợi thế cho người đi làm! - Ảnh 1.

Chân dung cô bạn Châu Hồng Thiên Kim

Bắt kịp xu hướng

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu về giải trí của con người ngày càng tăng và đòi hỏi các sản phẩm giải trí phải hiện đại, hợp xu hướng. Tại Arena, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức nóng hổi nhất của ngành mỹ thuật đa phương tiện như với giáo trình đào tạo thường xuyên được cập nhật để đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.

Học thiết kế, lợi thế cho người đi làm! - Ảnh 2.

Arena cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ AR, vào giảng dạy giúp sinh viên tương tác được nhiều hơn.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được hướng dẫn bổ sung đào tạo UI/UX - Responsive Design, có hiểu biết khái quát về nghiên cứu trải nghiệm người dùng để thiết kế giao diện tối ưu nhất cho các trang thương mại điện tử. Điều này có ý nghĩa quan trọng với sinh viên là những người đang đi làm tại môi trường thực tế, giúp họ theo sát những xu hướng mới từ đó có khả năng sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng, có tính ứng dụng phù hợp với thị hiếu ngày một cao của công chúng.

Khả năng làm việc đa nhiệm

Sau khi học thiết kế tại Arena, bạn không chỉ học tư duy thiết kế mà còn có thể bắt tay vào làm một sản phẩm truyền thông, tự do thể hiện ý tưởng của chính mình.

Chương trình học tại Arena đảm bảo theo bản quyền chuẩn của APTECH Ấn Độ, với thời lượng 75% là làm việc dự án, chú trọng vào thực hành, sinh viên được cọ xát liên tục với các dự án thực chiến. Với các bạn đang đi làm, mỗi kiến thức trong kỳ học sẽ được áp dụng ngay trong quá trình làm việc bởi Arena tạo ra môi trường học tập giúp sinh viên học và thực hành tốt nhất.

Học thiết kế, lợi thế cho người đi làm! - Ảnh 3.

Giờ thực hành của sinh viên Arena

Ngoài ra, sau khi hoàn thành 4 học kỳ tại Arena Multimedia, sinh viên có cơ hội mở rộng con đường học vấn khi lấy được bằng cử nhân quốc tế ở những đất nước có nền công nghiệp sáng tạo bậc nhất trên thế giới. Hiện Arena Multimedia đang hợp tác với ĐH Middlesex University (Anh Quốc) và Đại học Lincohn University College (Malaysia) đem đến lộ trình học tối ưu cho sinh viên. Cụ thể, các chương trình hợp tác cho phép các sinh viên, sau khi đã hoàn thành Chương trình Advanced Diploma in Multimedia (ADIM) của Arena trong 2 năm được phép học chuyển đổi vào năm thứ 3 của chương trình và nhận bằng cử nhân của một trong hai trường đại học nói trên.

Mọi thứ xung quanh chúng ta đều được hình thành và khởi nguồn từ những bản thiết kế, ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện có thể bổ trợ trong bất cứ ngành nghề nào. Người học có khả năng trình bày vấn đề một cách logic và sáng tạo, năng lực thẩm định các yếu tố thị giác, thẩm mỹ là tiền đề giúp công việc thuận lợi hơn, dễ thành công và thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo "Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện AMSP" mới nhất của Arena Multimedia tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành thích hợp cho mọi đối tượng. Arena Multimedia hiện có 3 ca học (sáng, chiều, tối) với 11 trung tâm trên cả nước, mỗi học viên chủ động linh hoạt sắp xếp việc học sao cho phù hợp với công việc hiện tại của mỗi học viên

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm