Học sinh giải thích lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến dân tình rụng tim

LINH CHI (T/H), Theo Đời sống 06:49 01/06/2022

Lời phê chân thành của cô giáo không chỉ khiến nhân vật chính tan chảy mà còn được dân mạng thả tim nhiệt tình.

Thời đi học, sợ nhất vẫn là khoảnh khắc đối mặt với những bài kiểm tra khó nhằn. Sau khi làm bài, học sinh còn phải hồi hộp chờ đợi giáo viên chấm điểm và phát bài nên nhiều bạn có khi phải mất ăn mất ngủ cả tuần chờ kết quả. Thấu hiểu tâm lý đó, không ít giáo viên đã ghi những lời nhận xét vô cùng đáng yêu nhằm động viên tinh thần học trò.

Mới đây, lời phê của một giáo viên dạy Văn đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội vì quá đỗi dễ thương. Theo đó, đề bài yêu cầu kể về ước mơ của bản thân, thế nhưng, em học sinh này lại có hướng đi trái ngược. Trong bài viết, bạn nhỏ đã lý giải việc tại sao mình không có ước mơ.

Ngỡ tưởng rằng em học sinh sẽ bị giáo viên trách phạt nhưng không, cô giáo tâm lý đã để lại một lời phê chân thành khiến ai đọc được đều phải "rụng tim".

Cô viết rằng: "Tại sao con lại không có ước mơ, con có thể chia sẻ với cô điều này được không? Cố gắng thực hiện ước mơ của mình con nhé, yêu con" và còn động viên rằng: "Cô nghĩ con nên có cách nhìn cuộc sống lạc quan, tin tưởng hơn. Có như thế, con sẽ rất vui và hạnh phúc. Hãy cứ ước mơ…".

Học sinh giải thích lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến dân tình rụng tim - Ảnh 1.
Học sinh giải thích lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến dân tình rụng tim - Ảnh 2.

Hình ảnh về lời phê của cô giáo sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được vô số lượt "thả tim" từ cộng đồng mạng. Một số bình luận đáng chú ý:

"Thầy cô của ngày hôm nay thực sự đã khác xưa. Bạn học sinh đừng phụ lòng cô giáo mà hãy cố gắng hơn để đạt kết quả tốt trong học tập cũng như tìm được ước mơ, lý tưởng cho mình nhé";

"Lời phê của giáo viên chắc chắn sẽ giúp học sinh, sinh viên có động lực học tập và thích đến trường hơn hẳn, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa thầy và trò";

"Người thân của mình từng nói rằng "không có ước mơ cũng không sao cả, nhưng em phải sống hạnh phúc". Mình cũng rất muốn gửi lời này đến em học trò".

"Bạn cứ sống thật tốt và không phải đặt nặng quá việc phải tạo cho mình 1 ước mơ và phải thực hiện ước mơ đó nha. Dù vậy không thể phủ nhận là bạn có một giáo viên rất đỗi tuyệt vời".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm