Tiếng Anh học thuật - Nền tảng cho mọi thành công

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/03/2014

Chính thức được giới thiệu và đưa vào giảng dạy lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2002 nhưng Tiếng Anh học thuật mới được biết đến rộng rãi hơn trong những năm trở lại đây.

Hiện nay, càng nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và ý thức sâu sắc tầm quan trọng của Anh ngữ học thuật trong học tập cũng như môi trường làm việc quốc tế sau này.
 
Điều gì làm nên sự khác biệt của Anh ngữ học thuật?
 
Dịch theo nghĩa của từ “Academic English”, tiếng Anh học thuật là tiếng Anh được sử dụng trong giới học viện (ở đây được hiểu là bậc giáo dục cao đẳng, đại học tại các nước nói tiếng Anh) với phương pháp sử dụng mẫu câu, ngữ pháp, từ vựng dưới dạng các văn bản khác nhau như bài luận, báo cáo chuyên đề, bài viết nghiên cứu, dự án nhóm, bài viết thu hoạch… và được trình bày với cấu trúc và cách tổ chức riêng, có tính chuẩn mực cao. Khác với tiếng Anh giao tiếp thông dụng, tiếng Anh học thuật thường mang sắc thái trang trọng, thiên về cấu trúc câu phức và các mệnh đề phụ trợ. Có thể nói, tiếng Anh học thuật sẽ trang bị cho người học nền tảng và kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất.
 
Tiếng Anh học thuật - Nền tảng cho mọi thành công 1
Hình ảnh bộ giáo trình Tiếng Anh học thuật của Trung tâm ACET tích hợp tính năng ONLINE STUDY được phát triển bởi Học viện ngôn ngữ UTS: Insearch, Đại học Công nghệ Sydney- Một trong các trường Đại học hàng đầu tại Úc
 
Ngoài việc tập trung phát triển toàn diện bốn kỹ năng ngôn ngữ là nghe, nói, đọc, viết thông qua các chủ đề thời sự mang tính toàn cầu, điểm nổi bật trong các khóa học tiếng Anh học thuật chính là tạo cho người học cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt của nước ngoài. Bên cạnh các kỹ năng học thuật thiết yếu như kỹ năng ghi chép; tìm kiếm, thu thập, trích dẫn thông tin; đọc hiểu các tài liệu học thuật, người học sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, phản biện vấn đề, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bảo vệ quan điểm. Đây là các kỹ năng không chỉ quan trọng trong học tập mà còn rất cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu.
 
Tiếng Anh học thuật - Nền tảng cho mọi thành công
 
Trước hết, Anh ngữ học thuật là giải pháp hoàn hảo nhất để chuẩn bị cho một kỳ thi IETLS thành công. Với định dạng chương trình học giúp học viên làm quen với dạng đề và các chủ đề của IELTS ngay từ bước đầu.
 
Theo bạn Hoàng Việt Linh (IELTS 8.0), Đang theo học Thạc sĩ Kế toán - Tài chính, Đại Học Greenwich, London: Trước khi học khóa tiếng Anh học thuật tại ACET, mình không có ý niệm gì nhiều về cấu trúc đề thi cũng như thang điểm IELTS. Nhưng sau một thời gian học, mình đã được cung cấp rất nhiều thông hữu ích cũng như các chiến thuật làm bài hiệu quả và trên hết là cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế.”
 
Không chỉ dừng lại việc đạt điểm IELTS mong muốn, các khóa Anh ngữ học thuật còn giúp trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để có thể làm quen với môi trường học tập bằng Tiếng Anh một cách chủ động ngay trong nước và nhanh chóng bắt nhịp với các chương trình học tại nước ngoài.
 
Tiếng Anh học thuật - Nền tảng cho mọi thành công 2
Hoàng Thế Anh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2013 đã lựa chọn khóa Tiếng Anh học thuật tại ACET để trang bị các kỹ năng học thuật cần thiết cho kế hoạch du học tại Australia vào cuối năm 2014
 
Chị Nguyễn Như Hoa, Phụ huynh của bạn Phạm Trung Kiên chia sẻ: “Sau gần 01 năm theo học hệ tiên tiến của trường Đại học Ngoại thương, con trai lớn của tôi tỏ ý muốn học khóa tiếng Anh học thuật bên ngoài để có thể theo kịp chương trình học. Ban đầu, tôi rất bất ngờ vì khả năng nghe, nói của con rất tốt, nhưng sau khi trao đổi nhiều hơn, tôi hiểu rằng như vậy vẫn chưa đủ để con có thể học tập tốt trong môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Được một người bạn cùng cơ quan giới thiệu, tôi đã đăng ký cho cháu học tại trung tâm tiếng Anh ACET và chỉ sau một kỳ học, cháu đã tự tin hơn rất nhiều và kết quả học tại trường cũng cải thiện đáng kể.”
 
Có thể nói, tiếng Anh học thuật không chỉ đóng vai trò quan trọng và là chìa khóa thành công trong đối với các bạn học sinh có kế hoạch du học mà còn rất cần thiết đối với các học sinh đang theo học tại Việt Nam và đối với bất cứ ai muốn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. 
 
Trung tâm Anh ngữ ACET là thành viên của IDP: IDP hoạt động trên 3 lĩnh vực: Đào tạo Anh ngữ, Tổ chức thi IELTS và Tư vấn Du học. ACET là trung tâm đầu tiên đưa chương trình Anh ngữ học thuật vào giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2002. Với phương pháp giảng dạy khoa học đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tiếng Anh của NEAS, ACET không chỉ đào tạo Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS mà còn chuẩn bị vững chắc cho hành trang du học và đảm bảo thành công trong học tập và làm việc cho hàng ngàn học viên trong hơn 12 năm qua. Nhân dịp khai giảng khóa mới, ACET sẽ mang đến cho các bạn học sinh cơ hội trải nghiệm các khóa học chất lượng cao thông qua Chương trình ưu đãi với học bổng lên tới 2.000.000 triệu đồng và quà tặng đặc biệt khi đăng ký chương trình Anh ngữ Học thuậtLuyện thi IELTS khai giảng ngày 07/04/2014. Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: ACET HCM: 08-3991 2999/ ACET HN: 04-39765268. Ưu tiên các bạn đăng ký sớm.
 
IDP – Nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam
 
IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ hàng ngàn HS-SV thực hiện giấc mơ du học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand.Đội ngũ chuyên viên tư vấn của IDP không chỉ tư vấn phương án tốt nhất để bạn đạt được mục đích về học vấn và sự nghiệp; đồng thời hỗ trợ các dịch vụ cá nhân:www.vietnam.idp.com.
 
IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS
 
IDP tự hào là trung tâm chính thức tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày/giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

 

 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14