Học nghề theo tiêu chuẩn Quốc tế cho học sinh trượt Đại học

Saga - Đặng Hải Yến, Theo 20:00 08/08/2011

Đây chính là cơ hội mới cực kỳ phù hợp cho những bạn không đậu đại học đấy!

Trong nền kinh tế hiện nay, vấn đề nhân lực rất được quan tâm và chú trọng. Làm thế nào để đào tạo ra một đội ngũ nhân lực có chất lượng là điều mà các nhà quản lý băn khoăn, trăn trở. Hơn nữa, trong điều kiện nguồn nhân lực của nước ta đang lâm vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” thì vấn đề đào tạo nghề tại các trường có vai trò hết sức to lớn. 

Nắm bắt được thực tế trên, cùng xu hướng phát triển của xã hội trong giai đoạn hiện nay, nhiều trường dạy nghề đã ra đời với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực bậc trung có trình độ tay nghề cao, có ý thức kỷ luật tốt, có trình độ ngoại ngữ phù hợp để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc được giao. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và kinh tế Hà Nội (Hacotab) là một trong số ít những trường đào tạo nghề đó.

Với mục đích tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và khả năng làm việc cao, có kỷ luật và đạo đức tốt đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế. Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo khép kín (nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp). Đây  là hướng đi đúng đắn giúp làm tăng tính thực tế trong công tác đào tạo sinh viên trong các trường đào tạo hiện nay ở Việt Nam. Trong thời gian sắp tới Trường sẽ liên kết với các trường Quốc tế có uy tín để đào tạo nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp học viên khi ra trường có khả năng làm việc độc lập, trình độ chuyên môn hoá cao đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và kinh tế Hà Nội phấn đấu để trở thành một trong những trường hàng đầu của Việt Nam về đào tạo nghề ở trình độ Cao đẳng đạt tiêu chuẩn Quốc tế.    

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Kinh tế Hà Nội - Nơi nâng bước cho thành công của bạn

Phương châm đào tạo của  nhà  trường “Ra trường phải làm được việc”, nhà trường phân bổ gần 70% thời gian đào tạo cho sinh viên thực hành và thực tập/kiến tập tại các Doanh nghiệp hoặc thực tập với các đơn vị trong trường (có trả lương), Nhà trường cam kết 100% sinh viên có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp. Với chương trình học này, sau khi học xong, các bạn sinh viên có thể học liên thông tại các trường ở Việt Nam lấy bằng Đại học, với những bạn sinh viên theo học chương trình “học 03 năm lấy 02 bằng kép” là bằng Cao đẳng của Trường và bằng Đại học ở nước ngoài theo hình thức học trực tuyến được học  chuyển tiếp 2 năm tại các trường Quốc tế là đối tác của trường để lấy bằng Thạc sỹ ( Trường Đại học EASB – Singapore, Viên IIBM - Ấn Độ, ...).

Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, một trường học tập thân thiện, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết được đào tạo tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật,... Trường hợp tác với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, các giảng viên thỉnh giảng đến từ nhiều trường danh tiếng trong nước và trên Thế giới, 100% giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài đảm bảo sinh viên đạt chuẩn TOEIC 350 (Sử dụng thành thạo Tiếng Anh đáp ứng yêu cầu làm việc trong Doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài). Tất cả những điều này minh chứng quy mô mang tầm vóc Quốc tế của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và kinh tế Hà Nội với các chương trình học mang tính thực tiễn cao.

Bên cạnh đó nhà trường ký hợp tác chiến lược với các Doanh nghiệp, đặc biệt là tập đoàn HADICO để thực hiện mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tế đồng thời là các đơn vị sẽ nhận sinh viên ra trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Song song với các đối tác trong nước, nhà trường phát triển mạnh mẽ các đối tác nước ngoài, để cụ thể hóa mục tiêu quốc tế hóa ngôi trường. Năm 2011- 2014 là khóa đầu tiên trường Cao đẳng nghề công nghệ và kinh tế Hà Nội triển khai công tác tuyển sinh, các ngành đào tạo hiện nay của nhà trường bao gồm: Quản trị doanh nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị cơ sở dữ liệu, Kế toán doanh nghiệp. Đối tượng xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Để triển khai tốt công tác tuyển sinh, Ban lãnh đạo nhà trường đã thành lập hội đồng tuyển sinh với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và tiến hành phối hợp với các sở, phòng GD&ĐT, Các trường THPT thuộc địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với mục tiêu phổ biến sâu rộng thông tin của nhà trường đến đông đảo các em học sinh. Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên các tỉnh tổ chức nhiều họat động xã hội nhằm quảng bá hình ảnh của nhà trường. Quan điểm của nhà trường làm tuyển sinh không chỉ là quảng bá thông tin về nhà trường mà thông qua các hoạt động xã hội để đến gần hơn và tạo dựng niềm tin với các bạn học sinh, sinh viên.

Trường Cao đẳng nghề công nghệ và kinh tế Hà Nội (Hatotab) tuy mới được thành lập không lâu nhưng Nhà trường đã nổi lên như một địa điểm đào tạo nghề chất lượng cao với việc liên kết với nhiều trường Quốc tế. Đây thực sự là một điển hình sáng trong công tác đào tạo hiện nay ở Việt Nam.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ HÀ NỘI (HACOTAB)

Địa chỉ: Số202 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 043.7633657 | Hotline: 0903.290.698, 0904.890.778

Website: www.hacotab.edu.vn  | Email: info@hacotab.edu.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm