Cuộc thi đầu tư chứng khoán ảo dành cho du học sinh

Lê Phương Thủy, Theo 15:14 07/10/2010

Ngày 5/10/2010, tổ chức VietPro (Vietnamese Professionals in the UK) cùng với hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại Học City, Vương Quốc Anh, đã phát động cuộc thi “Thử Thách Đầu Tư”.

Tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 3,000 bảng Anh (tương đương 100 triệu đồng Việt Nam) cùng với cơ hội được phỏng vấn với những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam dành cho các đội thắng cuộc.

Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam đang học hay muốn tìm hiểu về ngành tài chính đang không ngừng gia tăng tại Anh. Bắt đầu từ ý tưởng của học sinh trường Đại Học City,  hội Sinh Viên Việt Nam tại trường đã phối hợp với tổ chức VietPro (Vietnamese Professionals in the UK) tổ chức một cuộc thi đầu tư chứng khoán ảo dưới tên gọi Thử Thách Đầu Tư (Student Investment Challenge). Cuộc thi đặt ra tiêu chí hàng đầu là tạo lập một sân chơi trí tuệ hấp dẫn cho các du học sinh.

Thử Thách Đầu Tư là cuộc thi đầu tiên về đầu tư tài chính dành cho tất cả du học sinh Việt Nam tại Vương Quốc Anh trong độ tuổi 18-25. Các thí sinh sẽ tham gia theo đội (từ 3 đến 4 thành viên mỗi đội) và trải qua hai vòng thi. Trong vòng một bắt đầu ngày 11/10/2010 và kết thúc ngày 26/11/2010, các thí sinh có cơ hội cọ sát với thực tế thông qua việc đầu tư chứng khoán ảo trên London Stock Exchange, một trong những thị trường chứng khoán hàng đầu thế giới. Năm đội có lợi nhuận đầu tư cao nhất trong vòng một sẽ tiến vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 11/ 12/2010. Trong vòng chung kết, mỗi đội sẽ thuyết trình về chiến lược đầu tư và phân tích định giá cổ phiếu. Ban giám khảo là những chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chứng khoán đến từ đơn vị tài trợ và các công ty khác.Không chỉ thuần túy là một sân chơi, một nơi rèn luyện kĩ năng cho du học sinh Việt Nam tại Anh quốc, cuộc thi Thử Thách Đầu Tư còn là cầu nối giữa những nhà tuyển dụng tại Việt Nam và các du học sinh tại Anh. Những đội vào chung kết sẽ có cơ hội được phỏng vấn và làm việc hoặc thực tập tại các đơn vị tài trợ, cũng là những công ty tài chính hàng đầu ở Việt Nam, tạo bước đệm vững vàng giúp các du học sinh này quay về nước làm việc sau khi tốt nghiệp. Thông qua cuộc thi, các nhà tuyển dụng từ Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp với những nhân tài trẻ từ Vương Quốc Anh.

Cuộc thi được tài trợ bởi Công ty chứng khoán Thăng Long, Ngân hàng Đông Á và VinaCapital - ba trong số những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hang hàng và quản lý quỹ tại Việt Nam. Đây cũng là một nét đặc trưng của cuộc thi khi tạo được sự liên kết với các công ty có hoạt động bao quát trong lĩnh vực tài chính.

Tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến trên £3,000 và cơ hội phỏng vấn với các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài £2,000 cho đội thắng cuộc và £1,000 cho đội về nhì. Đặc biệt, đội có lợi nhuận đầu tư chứng khoán ảo cao nhât trong mỗi tuần sẽ được phần thưởng tiền mặt trị giá £50.

Còn chần chờ gì nữa các bạn du học sinh tại Vương Quốc Anh? Hãy nhanh chóng đăng kí đăng kí tham gia cuộc thi Thử Thách Đầu Tư ngay hôm nay tại website www.vietpro.org.uk. Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 11/10/2010.
Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm