Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 14/02/2020

Đi học mà không cần sách vở, chỉ cần một chiếc iPad hiện đại và gọn nhẹ được nhà trường trang bị cho từng sinh viên là chuyện khó tin nhưng lại có thật ở trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam-BUV).

Từ năm 2019, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam và một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên ở khu vực ASEAN cung cấp nguồn học liệu số 100% cho sinh viên. Với chương trình hợp tác giữa BUV và Kortext - công ty cung cấp nguồn học liệu số hàng đầu của Anh Quốc, sinh viên BUV có cơ hội tiếp cận nội dung thông tin từ hơn 1.000 nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford University Press, Taylor & Francis và Cambridge University Press,… Cùng hệ thống quản lý học tập trực tuyến của BUV (LMS) và chiếc iPad được nhà trường cung cấp khi nhập học, sinh viên BUV có thể trải nghiệm phương pháp học tập hiện đại và tiếp cận nguồn học liệu phong phú ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 1.

Với sinh viên BUV, mỗi ngày đi học chưa bao giờ "nhẹ nhàng" hơn thế

Quá đau vai với những chiếc balo chứa cả một núi sách vở cho một ngày tới giảng đường? iPad xuất hiện như một vị anh hùng! Với đầy đủ tính năng từ e-book, ghi chú và thậm chí là trình chiếu slide, đây chính là thứ vũ khí nhỏ gọn nhưng vô cùng lợi hại của mỗi sinh viên BUV.

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 2.

Tra cứu thư viện lớn nhất thế giới chỉ bằng một cái chạm tay trên iPad

Hẳn các bạn sinh viên đã không ít lần phải gào thét trong tức giận khi không tìm được cuốn sách mình cần ngay trước thềm deadline? BUV-ers thì chẳng phải nếm trải nỗi khổ và những cơn nóng giận vô cớ ấy. Chỉ với một cái chạm, các bạn sinh viên trường Bờ đã có thể tiếp cận được tới hơn 1 triệu đầu sách từ hơn 1.000 nhà xuất bản uy tín bao gồm Pearson, McGraw Hill, Wiley và Oxford University Press… qua chiếc iPad nhỏ gọn trên tay.

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 3.

Trao đổi với giảng viên chưa bao giờ thuận tiện đến thế


Với hệ thống quản lý chương trình học trực tuyến (LMS) trên iPad, sinh viên và giáo viên hoàn toàn có thể trao đổi, chia sẻ tài liệu, làm bài và nộp bài trên chỉ một nền tảng, bất cứ lúc nào, dù đang ở đâu. Vừa nhanh lại hiệu quả, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian quý báu, kéo dài thanh xuân là chắc luôn!

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 4.

Khái niệm "Anh hùng bàn phím" chưa bao giờ mang ý nghĩa tích cực đến vậy

Các bạn sinh viên có bao giờ ghi chú rồi sau đó nhận ra mình không thể đọc được chữ do chính mình viết ra? Ngày nay, việc viết nhanh – đẹp – đủ trong lúc nghe giảng thật sự hơi bất khả thi. Thế nhưng tại BUV, với trợ thủ đắc lực mang tên iPad cùng người bạn thân là chiếc ốp bàn phím đi kèm, việc ghi chú đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vừa nghe giảng, vừa bình thản đánh máy, hiệu quả mà rất chuyên nghiệp phải không?

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 5.

Học kiểu 4.0 là gì? Là không chỉ học đúng, mà còn học vui, học sáng tạo, học hiệu quả. Học liệu nào giúp việc thu nạp kiến thức trở nên thú vị hơn? Hẳn phải nhắc đến Video hay Podcast. Với kho ứng dụng Appstore cung cấp vô vàn những lựa chọn khác nhau, cùng với sự chủ động và năng động, BUV-ers không bỏ qua cơ hội tận dụng chiếc iPad của mình để tiếp cận những phương pháp học mới này, giúp việc học tập trở nên ngày càng thú vị.

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 6.

Quay hình và ghi âm thầy cô giáo trong giờ học thì sao nhỉ?

Lo ngại rằng những lời thầy cô giảng sẽ bay theo cơn gió? Hay những ví dụ rất hay ho và tâm đắc trong giờ lên lớp sẽ trôi vào dĩ vãng ngay khi về đến nhà? Điều này chẳng là vấn đề với BUV-ers khi sở hữu trợ thủ iPad. Sinh viên tại BUV được giảng viên khuyến khích sử dụng tính năng ghi hình và ghi âm bài giảng để lưu giữ, tiện cho việc nghe lại và tra cứu bất cứ lúc nào. 

Học đại học không cần sách vở? Thật đấy, không đùa đâu! - Ảnh 7.

Corona phải ở nhà? Đừng lo khi đã có iPad và Hệ thống quản lý chương trình học trực tuyến (LMS)

Để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra (dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19), hầu hết các trường học đang "đóng băng", học sinh, sinh viên không đến trường, nhưng sinh viên BUV vẫn "đi học". Với hệ thống quản lý chương trình học trực tuyến (LMS) đã được triển khai tại BUV từ rất lâu trước khi có dịch corona xảy ra, tích hợp nhiều tiện ích trong cùng một nền tảng, các lớp học trực tuyến diễn ra sôi nổi và hiệu quả. BUV-ers dù ở đâu, nhưng chỉ với "em iPad" hay LMS, vẫn có thể tiếp thu kiến thức và tương tác với giảng viên và bạn học, chẳng khác gì với những tiết học tại campus đẹp long lanh và đẳng cấp hàng đầu tại khu vực với các công nghệ hỗ trợ giảng dạy và học tập hiện đại nhất.


Bạn muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế hiện đại, với những công nghệ thực sự xịn sò phục vụ học tập hàng ngày? Bạn có ước mơ được theo học các chương trình giáo dục Anh Quốc? Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã chính thức công bố quỹ học bổng năm 2020 lên đến 40 tỷ, với hàng trăm suất học bổng dành cho các bạn học sinh có đam mê, có hoài bão, có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa trên khắp Việt Nam. Hãy theo dõi buổi livestream giới thiệu và giải đáp về các chương trình học bổng của BUV, đặc biệt là "Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh" – học bổng toàn phần trị giá lên đến 800 triệu VNĐ lần đầu tiên được trao tặng tại Việt Nam. Livestream sẽ diễn ra từ 13:30 đến 15:00 thứ Bảy, ngày 22/02/2020 trên fanpage chính thức của BUV: fb.com/Britishuniversityvietnam/.

Các bạn quan tâm tham khảo thông tin tại: https://www.facebook.com/events/2493172314290526/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm