H&M thông báo quyết định cuối cùng nhằm giải quyết khủng hoảng "phân biệt chủng tộc"

Cô Kim, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 19/01/2018

Bên cạnh đó, vì sự vụ "phân biệt chủng tộc" mà gia đình cậu bé da màu trong hình ảnh quảng cáo sản phẩm "chú khỉ tuyệt vời nhất rừng xanh" phải chuyển nhà.

Chẳng ai ngờ dông bão đến với H&M - thương hiệu thời trang bình dân hàng đầu thế giới - chỉ vì 1 chiếc áo hoodie. Từ hình ảnh cậu bé da màu mặc chiếc áo "chú khỉ tuyệt vời nhất rừng xanh", cuộc khủng hoảng trên danh nghĩa "phân biệt chủng tộc" mà H&M phải đương đầu đã lan rộng toàn cầu và nặng nề nhất tại khu vực Nam Phi.

Hiện tại, thiệt hại mà H&M đang gánh chịu là công cuộc tẩy chay diện rộng. Nhiều cửa hàng còn bị đập phá tan tành.

H&M thông báo quyết định cuối cùng nhằm giải quyết khủng hoảng phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

H&M bị chỉ trích nặng nề vì chiếc áo "phân biệt chủng tộc".

Sau khi đã xin lỗi đủ mọi cách trên đủ phương tiện truyền thông, mới đây H&M đã có động thái mới để xoa dịu dân tình. Theo đó, thương hiệu Thụy Điển quyết định bổ nhiệm một vị trí quản lý mới với thông báo sau: "Sự cố gần đây của chúng tôi hoàn toàn không chủ đích. Nhưng vì nó mà chúng tôi đã nhận ra trách nhiệm lớn lao của bản thân với tư cách một thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi đã tiếp thu ý kiến từ khắp thế giới, cả trong lẫn ngoài H&M. Cam kết của chúng tôi đối với sự đa dạng sắc tộc và tính bao hàm vẫn hoàn toàn chân thực. Từ đây chúng tôi sẽ bổ nhiệm một nhà lãnh đạo toàn cầu để tiếp quản mảng này, nhằm thúc đẩy sự phát triển của tất cả chúng ta. Sắp tới, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn từ chúng tôi."

H&M thông báo quyết định cuối cùng nhằm giải quyết khủng hoảng phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Hình ảnh một cửa hàng H&M bị tàn phá tan hoang tại Nam Phi.

Ở phía bên kia của sự vụ, gia đình của cậu bé da màu làm mẫu trong bức ảnh "chú khỉ tuyệt vời nhất rừng xanh" cũng đang phải đối mặt với một số hệ luỵ. Mẹ của cậu bé, cô Terry Mango, chia sẻ với báo giới rằng mình phải chuyển nhà vì nhiều phần tử quá khích trong cuộc phản đối "phân biệt chủng tộc" lần này.

H&M thông báo quyết định cuối cùng nhằm giải quyết khủng hoảng phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Trái với làn sóng chỉ trích trên toàn cầu, bố mẹ cậu bé Liam rất bình thản.

Những rắc rối xảy đến với gia đình có lẽ vì phát ngôn của cô Terry Mango. Trái với phản ứng mạnh mẽ của đám đông, cô Terry chỉ bình thản đáp rằng: "Mọi người hãy quên nó đi, việc này có gì quan trọng đâu.". Có không ít người cảm thấy tức giận vì phản ứng của cô.

Còn về sự vụ biểu tình và nhiễu loạn tại các cửa hàng H&M tại Nam Phi, gia đình này chỉ ngắn gọn: "Miễn bình luận".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm