"Hô biến" phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:37 28/09/2023

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào của những gam màu pastel thì sao không sử dụng chúng cho phòng khách gia đình.

Những gam màu pastel được yêu thích nhờ vẻ đẹp nhẹ nhàng và dịu ngọt của mình. Cũng bởi thế mà gam màu này trở thành gam màu lý tưởng khi thiết kế phòng khách. Nếu bạn mong muốn không gian nghỉ ngơi, giải trí của cả gia đình mang cảm giác bình yên, dễ chịu thì sử dụng gam màu pastel làm chủ đạo là chuẩn không cần chỉnh. Giờ thì hãy cùng nhau học cách phối đồ tốt nhất cho một căn phòng khách mang gam màu pastel.

1. Lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn khi lựa chọn gam màu pastel trang trí phòng khách là hãy để thiên nhiên là nguồn cảm hứng. Trong tự nhiên có rất nhiều gam màu pastel mà bạn có thể sử dụng như màu vàng, xanh da trời, xanh lá. Ví dụ như khi sử dụng gam màu xanh lá nhạt kết hợp cùng nội thất gỗ tự nhiên, bạn sẽ có được căn phòng khách với khung cảnh bình yên như thế này.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 1.

2. Là đại diện điển hình cho vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính, gam màu hồng pastel cũng là một lựa chọn đáng để bạn sử dụng cho phòng khách gia đình. Điều bạn cần lưu ý khi trang trí phòng khách màu hồng pastel chính là hãy kết hợp với những gam màu đậm như màu mận, màu xám đậm, xanh dương đậm. Mục đích của sự kết hợp này để tạo sự cân bằng, điểm nhấn ấn tượng cũng như tránh cảm giác quá "sến" trong phòng.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 2.

3. Hiếm ai sử dụng màu tím để trang trí phòng khách nhưng màu tím hoa oải hương thì lại là một ngoại lệ. Căn phòng khách có được vẻ đẹp thư giãn, dễ chịu nhờ việc sử dụng màu hoa oải hương làm chủ đạo. Trong khâu trang trí, bạn có thể sử dụng thêm những tác phẩm nghệ thuật treo tường để tăng thêm điểm nhấn cho căn phòng khách.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 3.

4. Một tuyệt chiêu để bạn luôn thành công trong cách vận dụng màu pastel khi thiết kế phòng khách là biết cách kết hợp với những gam màu đậm thích hợp. Chẳng hạn như việc kết hợp những gam màu có nguồn gốc từ tự nhiên như xanh lá và nâu đất đã tạo ra được hiệu ứng rất tốt bên trong căn phòng khách này.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 4.

5. Bạn có biết rằn gam màu pastel rất thích hợp để sử dụng cho những căn phòng khách nhỏ hoặc có nguồn ánh sáng tự nhiên hạn chế. Chính sự tươi sáng của gam màu pastel là yếu tố tạo ra sự thay đổi về không gian cho những căn phòng khách nhỏ.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 5.

6. Những gam màu pastel mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho phòng khách. Tuy nhiên, khi kết hợp nhiều màu pastel với nhau trong cùng một căn phòng chưa hẳn là ý tưởng hay. Bởi lẽ lúc nào, căn phòng sẽ bị nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Giải pháp dành cho bạn là hãy kết hợp thêm với một vài gam màu đậm với mục đích tạo thêm điểm nhấn.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 6.

7. Việc sử dụng màu pastel bên trong phòng khách có thể được vận dụng theo nhiều cách. Bạn có thể sử dụng gam màu pastel khi sơn tường, khi lựa chọn rèm cửa, ghế sofa, thảm trải sàn trong phòng.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 7.

8. Nguyên tắc khi thiết kế phòng khách với gam màu pastel là bạn cần tạo ra điểm nhấn nổi bật. Nếu không sử dụng những gam màu đậm, bạn có thể tìm đến những vật liệu khác như gỗ sẫm màu hay đá tự nhiên để tăng thêm sức hút cho phòng khách.

Hô biến phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày