HLV Park Hang-seo có bộ sậu đông chưa từng có trong lịch sử để giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 31/10/2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines vào ngày 22/11, chính thức bước vào hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 2019.

U22 Việt Nam sẽ có tối thiểu 37 người đến Philippines, thậm chí lên tới 40 người, trong đó số lượng cầu thủ là 20 thành viên. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển bóng đá Việt Nam đi thi đấu quốc tế với số lượng hùng hậu như vậy. Với danh sách như vậy, 20 tuyển thủ Việt Nam sẽ được hưởng sự chăm sóc tốt hơn.

Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ chi trả tiền cho 29 thành viên theo đúng kế hoạch ban đầu. Các thành viên nằm ngoài danh sách ấy sẽ được VFF chi trả kinh phí.

HLV Park Hang-seo có bộ sậu đông chưa từng có trong lịch sử để giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 1.

U22 Việt Nam đang tập luyện tại sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ảnh: Hiếu Lương.

Mục tiêu giành HCV bóng đá nam SEA Games lần này được đẩy lên trọng điểm, chính vì vậy, HLV Park Hang-seo được hỗ trợ điều kiện tốt nhất về nhân sự. Bên cạnh đó, U22 Việt Nam thi đấu với mật độ 2 ngày/trận khiến việc chăm sóc và hồi phục cho các tuyển thủ cần được chăm chút kỹ lưỡng. Điều này cũng lý giải cho việc tại sao cần số lượng nhân sự đông như trên.

HLV Park Hang-seo được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó bắt buộc phải có 2 thủ môn và đã bao gồm 2 tuyển thủ trên 22 tuổi. Danh sách U22 Việt Nam hiện tại có 27 thành viên, chưa kể những người đang có mặt ở đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ phải cạnh tranh gắt gao để được ở lại đến phút cuối cùng.

HLV Park Hang-seo có bộ sậu đông chưa từng có trong lịch sử để giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Với mục tiêu giành HCV SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo được tạo điều kiện tốt nhất về số lượng nhân sự trong BHL, đội ngũ y tế, hậu cần. Ảnh: Hiếu Lương.

U22 Việt Nam hiện tại tập luyện tại sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội). Ngày 17/11, U22 Việt Nam đá giao hữu với U22 Myanmar, trận đấu này sẽ đóng kín với báo chí và người hâm mộ.

Ngày 18/11, U22 Việt Nam vào TPHCM nhằm thích ứng với khí hậu như ở Philippines. Ngày 22/11, cả đội di chuyển tới địa điểm tổ chức SEA Games trước khi bước vào trận đầu tiên gặp U22 Brunei tại bảng B (26/11).

Đội ngũ nhân sự của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019:

- HLV trưởng: Park Hang-seo

- Trợ lý HLV (5): Lee Young-jin, Lee Tae-hoon, Kim Han-yoon, Lư Đình Tuấn, Lưu Danh Minh

- HLV thủ môn: Trần Minh Quang

- HLV thể lực (2): Park Sung-gyun, Park Eun-young

- Bác sĩ (3): Trần Anh Tuấn, Tuấn Nguyên Giáp, Choi Ju-young

- Kit man: Đinh Kim Tuấn

- Trợ lý ngôn ngữ (2): Lê Huy Khoa (Hàn – Việt), Lee Jung-hak (Hàn – Anh)

- Trưởng đoàn.

- Nhân viên truyền thông

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14