HLV eSports Hàn Quốc bị cấm làm việc 5 tháng vì hành hung học trò

LC, Theo Nhịp Sống Việt 00:26 15/12/2020

Dù đã khoác áo DragonX trong hơn 1 năm, HLV cvMax vẫn phải nhận án phạt vì những sai phạm khi còn ở Griffin.

Chiều ngày 14/12, Esports Fairness Committee (EFC, tạm dịch: Uỷ ban công bằng Thể thao điện tử) công bố án phạt dành cho HLV cvMax vì sai phạm hồi anh còn làm việc cho Griffin. Theo đó, HLV sinh năm 1990 bị cấm tham gia mọi hoạt động eSports trong 5 tháng, kể từ ngày 15/12. Ông sẽ không được có tên trong danh sách thi đấu cũng như hoạt động ở vị trí HLV.

Đây là quyết định hết sức bất ngờ khi HLV cvMax đã gắn bó cùng DragonX trong suốt hơn 1 năm qua. Hơn nữa, ông cũng vừa đặt bút vào bản hợp đồng mới với DRX.

HLV eSports Hàn Quốc bị cấm làm việc 5 tháng vì hành hung học trò - Ảnh 1.

HLV cvMax nhận án phạt nặng

Sau khi xem xét các tài liệu, lời khai của bị cáo và nạn nhân, EFC xác nhận HLV cvMax đã có hành vi bạo lực với tay chơi đường trên Choi Sung-won "Sword". Cụ thể, cvMax đã đập vào ghế, dùng tay lắc mạnh Sword để răn đe cậu học trò.

"HLV trưởng của đội eSports chuyên nghiệp phải chỉ đạo, quản lý đội. HLV phải có trách nhiệm dẫn dắt, tôn trọng các tuyển thủ, hầu hết là những người trẻ tuổi, vị thành niên để họ trau dồi nhân cách theo hướng tích cực hơn.

"CvMax không chỉ vi phạm nhân quyền của tuyển thủ bằng việc hành hung và sử dụng ngôn ngữ xúc phạm. Anh ta đã làm hỏng hình ảnh về sự công bằng eSports nên có, cũng như vi phạm trách nhiệm của người lãnh đạo. Uỷ ban quyết định vụ việc có ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của người hâm mộ với eSports", UFC nói.

Ngoài ra, UFC khẳng định không có lý do biện hộ cho việc cvMax hành hung và xúc phạm tuyển thủ. Họ nhấn mạnh các tuyển thủ nên mạnh dạn lên tiếng nếu bị xúc phạm. Họ sẽ không phải chịu bất kì trách nhiệm nào khi tiết lộ những sai phạm.

Như vậy, scandal giữa cvMax và Sword cuối cùng đã đến hồi kết sau hơn 1 năm tranh cãi.

HLV eSports Hàn Quốc bị cấm làm việc 5 tháng vì hành hung học trò - Ảnh 2.

Sword và cvMax từng là thầy trò tại Griffin

Ảnh: Internet

HLV eSports Hàn Quốc bị cấm làm việc 5 tháng vì hành hung học trò - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm