Hình ảnh đánh ghen tàn bạo phát tán tại Cà Mau

TRẦN VŨ, Theo Pháp luật TP.HCM 08:45 22/05/2018

Người dân truyền tay nhau các đoạn video cảnh đánh ghen bằng cách lột sạch đồ đối phương, trói lại để nhiều người cùng đánh đập, chửi mắng.

Chiều 21-5, một lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Cái Nước xác minh, làm rõ vụ đánh ghen được quay video lan truyền mấy ngày nay trên địa bàn tỉnh. Thông tin bước đầu, vụ đánh ghen này xảy ra tại một xã ở huyện Cái Nước .

Hình ảnh đánh ghen tàn bạo phát tán tại Cà Mau - Ảnh 1.

Cảnh làm nhục hai người một lúc trong vụ đánh ghen đang lan truyền tại Cà Mau (cắt từ clip).

Theo video thể hiện, hai người bị bắt ghen trong vụ này khoảng ngoài 40 tuổi. Họ bị một nhóm khoảng 5-7 người bắt, lột sạch quần áo, trói lại với nhau rồi đánh đập, làm nhục. Đoạn clip thể hiện trên cơ thể hai người bị đánh xuất hiện nhiều vết như máu.

Xác minh ban đầu của phóng viên, hai người bị đánh ghen cùng ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh , Cà Mau, đều đã có gia đình và con cái. Khoảng 10 ngày trước, hai người lấy lý do đi công việc xa để gặp gỡ. Không ngờ, người chồng và vợ của cặp đôi này đã thông tin với nhau, tổ chức theo dõi và bắt quả tang hai người gặp gỡ ở huyện Cái Nước, cách nơi cư trú hơn 60 km.

Công an tỉnh Cà Mau cho biết đến chiều tối 21-5 vẫn chưa có đơn tố giác nào về vụ đánh ghen này.

Theo quy định của Luật Tố tụng hình sự, tội làm nhục người khác (ở khoản 1 Điều 155 Bộ luật Hình sự) là một trong những tội danh chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của bị hại. Tuy nhiên, ở khoản 2 của tội danh này, tức việc làm nhục đối với hai người trở lên vẫn bị khởi tố mà không cần phải có yêu cầu của bị hại.

Hiện vụ đánh ghen nói trên đang tạo ra hai quan điểm trái chiều ở địa phương. Một hướng cho rằng hành vi ngoại tình là sai trái và phải trả giá nhưng cũng không ít người cho rằng dù với lý do gì, việc đánh đập, làm nhục người khác là vi phạm pháp luật, cần bị xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày