Hình ảnh chú bảo vệ cho đàn chim bồ câu ăn ở vỉa hè Hà Nội khiến nhiều người xúc động

Hoàng Tuân, Theo Helino 08:31 17/09/2018

Bức ảnh được chụp vào ngày 15/09, ở trước một cửa hàng bánh ở Hà Nội.

Hình ảnh chú bảo vệ cho đàn chim bồ câu ăn ở vỉa hè Hà Nội khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Ảnh: Thảo Đỗ

Mới đây, thành viên có nickname Thảo Đỗ đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh ghi lại cảnh một chú mặc đồng phục bảo vệ đang ngồi xổm lom khom chia sẻ đồ ăn từ bọc bánh của mình cho những chú chim bồ câu kèm theo lời chia sẻ:

''Sáng nay đang đi đường thì gặp cảnh này, lương bảo vệ thì chẳng được bao nhiêu nhưng anh ấy sẵn sàng chia sẻ đồ ăn với những chú chim bồ câu. Đâu đó quanh ta, vẫn còn rất nhiều hình ảnh đẹp như thế này''.

Được biết, bức ảnh được chụp trước cửa một tiệm bánh ở Hà Nội. Sau khi đăng lên Facebook, bài viết đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người và nhận được hàng nghìn like cũng như bình luận tích cực từ cư dân mạng.

Đa phần mọi người đều cho rằng đây là một hành động đẹp và nhân văn, thành viên Ngọc Nga chia sẻ: ''Nhìn chú ấy cho chim ăn mà bình yên quá, hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn, các bạn trẻ bây giờ cần học tập''.

Thành viên Tiến Đạ chia sẻ: ''Nhìn thôi cũng thấy thanh bình rồi, giữa cuộc sống xô bồ mà thấy cảnh này thật ấm áp. Chúc chú và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, cảm ơn chú vì những việc tuy nhỏ mà không nhỏ này''.

Chia sẻ

Bình luận

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm