Hình ảnh bé gái bán vé số mù chữ, đứng tập viết con chữ trong hẻm nhỏ Sài Gòn khiến nhiều người thương cảm

Nam An, Theo Helino 10:05 09/09/2018

Hình ảnh cô bé bán vé số mù chữ đang dùng xiên que chả cá làm bút viết những con chữ mới được ai đó dạy cho trong con hẻm nhỏ giữa Sài Gòn được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm.

Giữa Sài Gòn ồn ã hơn 7 triệu dân cùng sự phát triển chóng mặt của các trung tâm thương mại và những tòa cao ốc chọc trời, những con phố tấp nập du khách, vẫn có những người lao động nghèo phải vất vả mưu sinh từng ngày. Hình ảnh những cô bé, cậu bé đang ở tuổi đến trường phải nghỉ học dở dang, lao ra đường bán từng tấm vé số phụ giúp gia đình đã khiến bao người xúc động cay khóe mũi.

Mới đây nhất, câu chuyện về cô bé bán vé số nghèo đang cặm cụi đứng ghi lại những con chữ mới được dạy ngay trong con hẻm nhỏ được tài khoản Vinh Phùng kể lại khiến nhiều người suy tư. Kèm theo đó là hình ảnh cô bé với dáng người nhỏ đang đứng nắn nót ghi từng con chữ lên tấm nhựa nhỏ.

Hình ảnh bé gái bán vé số mù chữ, đứng tập viết con chữ trong hẻm nhỏ Sài Gòn khiến nhiều người thương cảm - Ảnh 1.

Câu chuyện về cô bé bán vé số mù chữ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm. Ảnh chụp màn hình

"SÀI GÒN ĐỘT NHIÊN BUỒN BÃ

Vừa chống xe cái "kịch", bắt gặp nhóc nhỏ (nhóc này hay đi bán vé số trong hẻm nhà tui) đang đứng ghi ghi gì đó, chạy lại coi thì thấy đứng ghi số địa chỉ nhà đối diện. Thấy lạ nên hỏi:

- Ghi gì vậy nhỏ?

- Dạ... chữ...

- Ghi chi vậy? Muốn phá gì hả?

- Dạ hông, con mới được chú kia dạy chữ nên... tập ghi.

- Xạo, bán vé số không biết chữ lấy gì biết đài mà bán.

- Con bán có 1 đài à, má đưa sao bán vậy, con còn hổng biết số nữa mà chú *cười*.

- Vậy lúc người ta đưa tiền sao mà đếm?

- Tiền thì con biết đếm tại màu nó khác nhau!

Nhìn lại thấy nhóc cầm cái bảng hồi nhỏ hay chơi, ghi miếng nhựa ở trên in xuống dưới, bút là 1 cái que cá viên. Thấy thương ghê, rút 10k ủng hộ tờ vé số, nhỏ bán xong lại đứng hí hoáy ghi tiếp. Viết xong mấy dòng này thấy tự nhiên thấy Sài Gòn buồn hiu. Sống trong xóm lao động chi cho nhiều cảm xúc vậy nè?".

Hình ảnh bé gái bán vé số mù chữ, đứng tập viết con chữ trong hẻm nhỏ Sài Gòn khiến nhiều người thương cảm - Ảnh 2.

Cô bé tập viết từng chữ mới được dạy lên tấm bảng nhựa nhỏ xíu. Ảnh: Vinh Phùng. Nguồn: SaigonSoul Story

Câu chuyện của tài khoản Vinh Phùng sau khi đăng tải đã khiến nhiều người xúc động, hầu hết những lời chia sẻ của các thành viên đều thể hiện sự thấy xót xa, thương cảm cho số phận của cô bé bán vé số nghèo không được đến trường học chữ.

Đồng thời, không ít người trăn trở, giữa những con phố ồn ã ấy, còn biết bao em nhỏ cũng đang như cô bé, hàng ngày mưu sinh rồi háo hức chờ ai đó dạy cho vài con chữ. Hình ảnh cô bé với dáng người nhỏ thó, đen nhẻm phải dùng xiên que chả cá làm bút, tấm nhựa nhỏ làm bảng viết khiến nhiều người day dứt và xót xa.

"Xóm lao động luôn có những câu chuyện làm con người ta vừa khóc vừa cười. Khóc cho những mảnh đời như cô bé. Cười cho số phận mình vẫn may mắn hơn bao người. Chỉ mong cô bé này hay những em nhỏ khác đang lang thang bán vé số, mưu sinh kiếm sống sẽ được đến trường học chữ, được vui chơi hồn nhiên như bạn bè đồng trang lứa", tài khoản T.M.H chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm