Hình ảnh 2 quý ông đứng tiểu bậy ngay cạnh xe Lexus đậu bên đường Hà Nội khiến nhiều người bức xúc

KA, Theo Helino 08:01 10/05/2019

Hình ảnh hai người đàn ông đứng "giải quyết nỗi buồn" sát vách tường, phía sau lưng là chiếc xe hơi vẫn đang bật xi-nhan trên đường phố Hà Nội được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người nhíu mày.

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã được lắp đặt, xây dựng thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân. Thế nhưng, đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp những hình ảnh "xấu xí" của một số người khi tiểu bậy ngay trên vỉa hè, góc phố bất chấp những quy định phạt, hay những lời chỉ trích trước đó trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh ghi lại hai người đàn ông thản nhiên dừng xe bên đường rồi vô tư đứng đi vệ sinh ngay cạnh bức tường vàng giữa ban ngày.

Hình ảnh 2 quý ông đứng tiểu bậy ngay cạnh xe Lexus đậu bên đường Hà Nội khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1.

Hình ảnh hai người đàn ông tiểu bậy trên phố, phía sau là chiếc ô tô Lexus vẫn đang bật xi nhan đậu bên đường

Theo như thông tin được chia sẻ thì hình ảnh "xấu xí" của hai quý ông trên đã bị học sinh của trường Chu Văn An (Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) chụp lại. Thời điểm đó, dọc tuyến phố Thuỵ Khuê vẫn còn rất nhiều các phương tiện khác ngược xuôi di chuyển.

Quan sát hình ảnh có thể thấy trong khi chiếc xe Lexus vẫn đang bật xi nhan, mở cửa đậu bên đường thì hai người đàn ông ăn mặc lịch sự, sang trọng đang đứng sát vách tường "vô tư giải quyết nỗi buồn" ngay chốn công cộng.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc trước hành động vừa phản cảm lại gây mất vệ sinh môi trường của hai người đàn ông.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cần truy tìm danh tính của hai người đàn ông tiểu bậy trên phố để xử phạt theo quy định.

"Trông ăn mặc lịch sự, đi xe sang mà ý thức chán quá, thật khó chấp nhận. Nhưng biết sao được, đó là ý thức của mỗi người thôi. Mình thỉnh thoảng cũng gặp vài người xe máy có, ô tô có sẵn sàng dừng xe tiểu bậy trên đường nhưng cũng chỉ biết vội vàng xấu hổ quay đi hoặc mặc kệ vì chẳng biết nhắc thế nào", bạn D.K bình luận.

"Dù có "mót" đến mấy đi nữa nhưng thay vì đứng "giải quyết nỗi buồn" ngay giữa phố thì có thể ghé quán cà phê, nhà dân bên đường hoặc tìm nhà vệ sinh công cộng... Thử hỏi, nếu chỗ đó ngay tường nhà bạn vậy bạn có thấy khó chịu không chưa kể ngay trên phố biết bao người phải ngửi trọn cái mùi khó chịu sau đó. Cần truy tìm danh tính người đàn ông tiểu bậy để xử phạt, yêu cầu dọn sạch chỗ đó như một cách răn đe", một bạn bức xúc.

Nghị định 155/2016/NĐ-CP thay thế Nghị định 179/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính về hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng với mức phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định cũ 200.000-300.000 đồng).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày