Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/08/2022

Mang đến cho Gen Z cơ hội “vàng” để phát triển sự nghiệp trong thời đại hội nhập toàn cầu, Ngôn ngữ Nhật là khối ngành chưa bao giờ hạ nhiệt vào mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Thế nhưng, vẫn có không ít bạn băn khoăn làm thế nào để chạm tay đến giấc mơ về xứ sở hoa anh đào khi sở hữu trong tay tấm bằng cử nhân ngành này.

Giỏi ngoại ngữ, hiểu văn hóa - hành trang cần thiết để thành công với Ngôn ngữ Nhật

Nói đến khối ngành ngoại ngữ, mối quan tâm đầu tiên hẳn nhiên là khả năng sử dụng ngôn ngữ. Việc vận dụng ngôn ngữ thành thạo trong các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết chính là yêu cầu tiên quyết đối với sinh viên ngành học này. Tuy nhiên, khi tương tác với một ngôn ngữ khác, con người cũng đang tương tác với văn hóa sử dụng ngôn ngữ đó. Sự am hiểu về đặc trưng nền văn hóa của một dân tộc đóng vai trò rất quan trọng đối với sinh viên ngành ngôn ngữ nói chung, và ngôn ngữ Nhật cũng không ngoại lệ.

Tại nhiều trường đại học uy tín, đơn cử như Trường Đại học CMC, ngay từ những học kỳ đầu tiên của ngành Ngôn ngữ Nhật đã có sự tham gia của các giảng viên người nước ngoài. Qua đó, ngay cả sinh viên chưa từng học tiếng Nhật từ trước cũng có thể an tâm bắt đầu hành trình đại học một cách thuận lợi.

Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 1.

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc cho các sĩ tử có niềm đam mê với xứ sở hoa anh đào.

Xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, sở hữu bề dày kinh nghiệm công tác tại xứ sở mặt trời mọc chính là một trong những yếu tố góp phần khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại ngôi trường này. Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín và trực tiếp lắng nghe những chia sẻ hữu ích, sinh viên không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm học tập, mà còn được gia tăng trải nghiệm và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản.

Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 2.

Lựa chọn học Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động đa dạng để có thêm trải nghiệm về văn hóa xứ sở hoa anh đào

Tìm kiếm một môi trường học tập năng động với đa dạng các chương trình ngoại khóa xuyên suốt sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và đam mê khám phá ngôn ngữ của sinh viên. Nhằm giúp khám phá văn hóa Nhật Bản một cách trực quan hơn, Trường Đại học CMC chú trọng tổ chức các sự kiện trải nghiệm văn hóa dành cho sinh viên, cũng như giao lưu giữa các tổ chức văn hóa - giáo dục Nhật Bản.

Học Ngôn ngữ Nhật hiệu quả hơn với nhiều phương pháp linh hoạt

Song hành cùng yếu tố văn hóa, khơi gợi niềm yêu thích của người học thông qua việc thay đổi phương pháp giảng dạy cũng là một giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật. Thuộc Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa của Trường Đại học CMC, Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học tiên phong trong việc nghiên cứu mô hình học tập kết hợp Blended Learning và Flipped Learning ứng dụng trong hoạt động giảng dạy ngoại ngữ.

Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 3.

Những phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới được ứng dụng tại chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật - Trường Đại học CMC, giúp khơi gợi niềm đam mê và nâng cao chất lượng học tập

Là Đại học Số tiên phong tại Việt Nam theo định hướng chuẩn quốc tế, Trường Đại học CMC luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Đây là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhờ đó, sinh viên không chỉ tạo được sự chủ động, hứng thú học tập, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả học tập, giúp rèn luyện, phát triển tư duy cùng các kỹ năng mềm quan trọng khác.

Nắm bắt cơ hội tại doanh nghiệp Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp

Mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ngày càng phát triển đã thúc đẩy các công ty Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày một nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bởi vậy mà "cơn khát" nhân sự có năng lực sử dụng ngôn ngữ Nhật chưa bao giờ hạ nhiệt.

Lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC, sinh viên có thể lựa chọn một trong 2 định hướng đào tạo - cũng là 2 lĩnh vực tiềm năng nhất trong kỷ nguyên 4.0 để theo đuổi, đó là: Tiếng Nhật trong Công nghệ – Kỹ thuật và Tiếng Nhật trong Kinh doanh – Thương mại. Đây chính là lợi thế vượt trội so với sinh viên ngành ngôn ngữ nói chung, giúp các bạn có được định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai sau khi ra trường.

Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 4.

Với năng lực sử dụng thành thạo ngôn ngữ Nhật ở đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là trong CNTT, sinh viên Ngôn ngữ Nhật - Trường Đại học CMC sẵn sàng tự tin hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp quốc tế

"Học tập ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC sẽ giúp các bạn sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tập trung hoàn thiện các kỹ năng mềm đồng thời thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vậy khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đáp ứng được xu thế tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản" - Bà Trình Thị Phương Thảo - Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Nhật - Trường Đại học CMC chia sẻ.

Hiện thực hóa giấc mơ xứ sở hoa anh đào với tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 5.

CMC Japan - một trong những đơn vị thành viên của Tập đoàn CMC, nơi mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có thể thử sức với nhiều vị trí công việc hấp dẫn

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học CMC là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ khao khát gắn bó những năm thanh xuân với ngôn ngữ này. Một thông tin hấp dẫn nữa dành cho các sĩ tử đó là ngôi trường này đang trao tặng Quỹ Học bổng "CMC - Vì bạn xứng đáng" với hàng trăm suất học bổng lên đến 100% học phí trong năm 2022. Nhanh tay đăng ký học ngay hôm nay để sớm chạm tay đến giấc mơ Nhật Bản, tự tin phát triển sự nghiệp với ngành Ngôn ngữ Nhật nhé!


Thông tin tuyển sinh Ngành Ngôn ngữ Nhật - Trường Đại học CMC:

● Mã trường: MCA

● Mã ngành: 7220209

● Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D06

● Chuyên ngành đào tạo:

- Chuyên ngành Tiếng Nhật trong Công nghệ - Kỹ thuật

- Chuyên ngành Tiếng Nhật trong Kinh doanh - Thương mại

Đặc biệt, thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học CMC tại các vị trí nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 trên Cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa học. Để được tư vấn chi tiết về thông tin tuyển sinh đại học 2022, Quý PH&HS vui lòng liên hệ với đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường qua Hotline: 024.7102.9999 hoặc để lại tin nhắn trên website: https://cmc-u.edu.vn/.

https://kenh14.vn/hien-thuc-hoa-giac-mo-xu-so-hoa-anh-dao-voi-tam-bang-cu-nhan-nganh-ngon-ngu-nhat-20220813153407339.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm