Hết trend "GrabBike tuần lộc", giờ đến Uber có trò đi bộ ghép đôi khiến dân tình nháo nhào hơn cả Tết về

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:43 20/01/2020

Ủa bộ vậy Uber có ý đồ tốt hay đang muốn cà khịa dân FA lẻ bóng vậy...

Mặc dù đã rút khỏi thị trường Đông Nam Á nhưng không vì thế mà Uber chịu lép vế ở những khu vực khác. Bằng chứng là sự việc mới đây nổi lên như vũ bão trên mạng xã hội, xuất phát từ một tấm ảnh chụp màn hình ứng dụng Uber chắc chắn sẽ khiến bạn đứng hình ngay lập tức đây:

Hết trend GrabBike tuần lộc, giờ đến Uber có trò đi bộ ghép đôi khiến dân tình nháo nhào hơn cả Tết về - Ảnh 1.

Hình ảnh trên được tài khoản @JRenex đăng tải đầu tiên trên Twitter, cho thấy màn hình hiển thị giao diện ứng dụng Uber khi mình đang tìm đường tới sân bay LaGuardia (Mỹ). Mọi thứ dường như trông ổn thỏa một cách bình thường như cân đường hộp sữa, cho tới khi cô nhìn thấy dịch vụ xếp hàng dưới cùng: Walking Buddy (ghép cặp đi bộ). Chỉ sau vài ngày, bài đăng trên đã đạt hơn 60.000 Like và 70.000 retweet, không khó hiểu khi thấy toàn thể cư dân mạng được phen bàn tán rộn ràng, khuấy động năng khiếu ẩn trời phú của các thám tử online tham gia vào cuộc điều tra tung tích mới.

Hết trend GrabBike tuần lộc, giờ đến Uber có trò đi bộ ghép đôi khiến dân tình nháo nhào hơn cả Tết về - Ảnh 2.

Uber cũng được thể đu trend ngay không bỏ phí cơ hội, tự nhận sẽ xem xét ý tưởng này để đưa vào hiện thực.

Sau một hồi túm đầu vào tìm hiểu, té ra tính năng trên... hoàn toàn không hề có thật. Chỉ có điều, chính chủ bài post cũng chẳng đưa ra được lời giải thích nào thuyết phục hơn, hoặc có chăng bí mật nào ẩn giấu đằng sau thì cũng chưa được tiết lộ. Nhiều phỏng đoán cho rằng đó có thể là một tấm ảnh ghép công phu lành nghề nào đó, dựa vào việc căn chỉnh giao diện khá chuẩn khiến ai nhìn vào cũng tin ngay tắp lự. Những hộ dân sống gần khu vực sân bay này cũng đã up lên những ảnh chụp màn hình tương tự, khẳng định chưa bao giờ họ thấy sự thay đổi đó dù thường xuyên dùng Uber đi lại quanh đây.

Trong trường hợp đây là một tính năng thật, vẫn có 2 luồng ý kiến trái chiều đưa ra, cả hài hước lẫn nghiêm túc và lo ngại đến một số viễn cảnh. Bên cạnh việc tìm được một người ngẫu nhiên cũng đang... có ý định đi bộ ra sân bay hít thở không khí cho khỏe chân, số khác lại nghi ngờ vận xui xảy đến khi đó có thể là một kẻ xấu rắp tâm cướp của, sẽ có thể biết trước nạn nhân là nam hay nữ để tính toán kế hoạch..

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đột quỵ ở người trẻ ngày một tăng: Nguyên nhân đến từ “thủ phạm quen mặt”

    75% các ca đột quỵ tại Việt Nam có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Trong khi đó, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người thừa cholesterol. Xem ngay clip sau và đừng để mình phải đối mặt với nguy cơ thừa cholesterol và đột quỵ.
  • Đọc thêm