Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả!

Banana, Theo Helino 16:09 16/07/2019

Sau vài ngày gây sốt, con hẻm hồ Tây thơ mộng vừa được phát hiện tại Hà Nội dần thu hút rất đông các bạn trẻ tìm đến. Cư dân mạng cho rằng, đông người như vậy thì không thể nào “chill” nổi nữa!

Từ lâu, hồ Tây tại Hà Nội đã trở thành tọa độ nổi tiếng bởi hàng cây xanh mát chạy quanh những con đường, những hàng quán cà phê cực chất với view nhìn thẳng ra mặt hồ, đặc biệt là hàng loạt bức ảnh ngược sáng vào một chiều hoàng hôn thủ đô tạo nên cơn sốt sống ảo suốt thời gian dài.

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 1.

Hồ Tây vào một chiều hoàng hôn buông ở thủ đô! (Ảnh: @dattaynhaukhapthegian)

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 2.

Những bức hình ngược sáng ở hồ Tây thế này từng một thời gây bão mạng xã hội! (Ảnh: @mottom33)

Nhiều người nhận xét, giờ tìm ra được một chỗ "chill phết" tại Hà Nội thật khó! Chính vì vậy, sự xuất hiện của một con hẻm dẫn ra góc hồ Tây đầy thơ mộng thời gian gần đây nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ thủ đô. Được biết, góc sống ảo này nằm ở khu cổng ngoài, đoạn rẽ vào khách sạn InterContinental Hanoi tại ngõ 5, phố Từ Hoa, quận Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây còn được biết đến là "Tân bến Thượng Hải" ngay giữa lòng thủ đô vì sở hữu background quá ư lãng mạn!

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 3.

Góc sống ảo tuyệt đẹp vừa được phát hiện ở hồ Tây nhanh chóng khiến cộng đồng mạng Hà Nội "chết mê" vì lãng mạn! (Ảnh: @thereal.dat)

Ảnh: Phương Thúy, Nguyễn Việt Long

Ảnh: @iamtungdesign, Bích Quých

Ảnh: @itsdieulinh, Hien Linh Nguyen, @bo.2870

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh của tọa độ này được đăng tải hàng loạt lên Facebook, nơi đây dần trở nên đông đúc hơn. Mới hôm qua, một bài đăng trên một fanpage cập nhật tình hình của con hẻm nhỏ khiến nhiều bạn phải thở dài ngao ngán. Trên ảnh chia sẻ, có thể thấy những chiếc xe máy được xếp thành hàng dài dọc lối đi, đủ cho thấy nơi đây đã trở nên đông đúc hơn bao giờ hết.

Nhiều bạn bình luận bên dưới bài đăng còn cung cấp thêm thông tin rằng nếu muốn chụp hình tại tọa độ này thì mọi người nên ra vào ban trưa, từ tầm 12h sẽ vắng vẻ hơn. Riêng buổi chiều tối, thời tiết thủ đô mát mẻ và phong cảnh lãng mạn hơn nên con hẻm nhỏ luôn trong tình trạng bị quá tải lượng người ghé thăm.

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 7.

Nhiều bạn sống ở khu vực con ngõ này chia sẻ, từ lúc xuất hiện trên mạng, địa điểm này dần trở nên đông đúc hơn! (Ảnh: Nam Vu)

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 8.

Bên dưới bài đăng, nhiều bạn dành lời khuyên cho những ai muốn ghé thăm tọa độ này nên đi vào buổi sáng hoặc lúc trưa sẽ vắng vẻ hơn là chiều tối. (Ảnh: Bất Hối)

Một số bạn còn bày tỏ, với tình trạng như hiện tại thì kiểu gì cũng gây ảnh hưởng không ít đến những hộ dân sống xung quanh. Để thể hiện mình là một người khách ghé thăm văn minh, mọi người nhớ giữ gìn vệ sinh, trật tự, không được gây ồn ào hay xả rác, "đừng lấy đi gì ngoài những bức hình, đừng để lại gì ngoài những dấu chân". Đặc biệt, nhớ dựng xe gọn gàng chừa lối đi và tranh thủ chụp ảnh nhanh hơn.

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 9.

Tình trạng ghé thăm quá tải của các bạn trẻ tại thủ đô hiện tại ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến những hộ dân sống xung quanh. (Ảnh: Bất Hối)

Hẻm hồ Tây ở Hà Nội sau vài ngày gây sốt: Khi ai cũng muốn chill cùng một chỗ, thì đây là kết quả! - Ảnh 10.

Khi đó, ý thức của mỗi người khi check-in nơi đây cần phải được nâng cao hơn để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc! (Ảnh: Nguyễn Vũ Bình Minh)

Một số ý kiến của những bạn đã từng ghé thăm và sống gần khu vực con hẻm nhỏ này:

- Lê Hằng Nga: "Nhà cô chú mình sống ở khu này đây. Chỉ mong các bạn vui lòng giữ trật tự, khi đến và đi chỉ để lại dấu chân, đừng quăng rác, ly cốc nhựa xuống đường và xuống hồ, đặc biệt đừng dắt chó ra đây "đi bậy" là được!"

- Mai Anh: "Khổ cho những người sống ở cái ngõ này. Lúc nào mình cũng thấy từ 2 chiếc xe máy dựng ở đây, đủ hiểu nó chẳng hề vắng vẻ và dễ dàng để các bạn chill rồi!"

- Trang Xu: "Trước mình từng vào khu này vì có 1 cái pub trong đó. Cũng không dám cười to nói lớn vì dân ở đó vốn không thích ồn ào. Nhưng cũng may pub nằm trên cái hồ nhỏ phía xa, không gây ồn cho lắm. Mình thiết nghĩ mọi người ghé thăm có ý thức tí xíu là được!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm