Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc "đại di cư" mùa Tết như thế nào

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 17/01/2017

Rất nhiều người đã bị hoa mắt chóng mặt khi chứng kiến hàng loạt những con tàu cao tốc được các nhà ga ở quốc gia đông dân nhất thế giới chuẩn bị để nghênh chiến với cuộc "đại di cư" mùa Tết này.

Nhắc đến giao thông mùa Tết, ai cũng phải thở dài ngao ngán vì sự ách tắc và chen chúc vào những ngày cuối năm. Và khung cảnh chen chúc đó lại càng kinh hoàng hơn ở Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 1.

Nói không ngoa thì đợt cao điểm giao thông "Xuân vận" ở Trung Quốc chính là một cuộc "đại di cư" với số lượng người tham gia cực lớn và ngày càng tăng trưởng qua các năm.

Cũng giống như mọi khi, vào những ngày giáp Tết này, các nhà ga, bến tàu tại Trung Quốc lại bắt đầu rục rịch chuẩn bị để nghênh chiến với lượng hành khách khổng lồ và cứ năm sau lại phá kỷ lục của năm trước.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 2.

Đợt cao điểm giao thông mùa Tết kéo dài khoảng 40 ngày, từ 13/1 đến hết 21/2 với khoảng 24.290.000 lượt hành khách, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là đợt "Xuân vận" sớm nhất trong vòng 5 năm trở lại đây tại Trung Quốc, sớm hơn năm ngoái tới 10 ngày.

Đường sắt là phương thức di chuyển mùa Tết được lựa chọn nhiều thứ 2 tại Trung Quốc với tỷ lệ 12%, chỉ sau đường bộ - chiếm tới 84,6%. Trong khi đó, đường hàng không chiếm 2% và đường thuỷ chỉ chiếm 1,4%.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 3.

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp tại nhà ga thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào những ngày cao điểm, với hàng loạt con tàu cao tốc đã sẵn sàng phục vụ hành khách. Khung cảnh này khiến cho nhiều người phải hoa mắt chóng mặt vì không đếm nổi có bao nhiêu đường tàu san sát nhau.

Tuy nhiên, cho dù ngành giao thông Trung Quốc đã huy động toàn lực và tăng ca tới mức tối đa trong mùa cao điểm, nhưng vẫn có rất nhiều người dân nước này không mua được vé tàu xe để về đoàn tụ với gia đình.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 4.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 5.

Ngành giao thông Trung Quốc đã chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng trước để có thể nghênh chiến với lượng hành khách khổng lồ không ngừng gia tăng mỗi năm.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 6.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 7.

Đường sắt là phương thức di chuyển được rất nhiều người Trung Quốc ưa chuộng.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 8.

Hãy xem các nhà ga Trung Quốc chuẩn bị để ứng chiến với cuộc đại di cư mùa Tết như thế nào - Ảnh 9.

Đợt cao điểm giao thông "Xuân vận", hay cuộc "đại di cư" về quê ăn Tết của người Trung Quốc luôn khiến cho người ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm