Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tập 7 - 8: Nhờ chiêu xin wifi dùng ké, Song Luân - Khả Ngân thân thiết trở lại

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 06/10/2018

Cuối cùng hai nhân vật chính cũng chịu bỏ gương mặt lạnh lùng, căng như dây đàn để nói chuyện vui vẻ trở lại trong Hậu Duệ Mặt Trời.

Sau 6 tập đầu, bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã hé lộ những tình tiết rất éo le giữa mối quan hệ của hai cặp đôi Hoài Phương (Khả Ngân) – Duy Kiên (Song Luân), Minh Ngọc (Cao Thái Hà) – Bảo Huy (Hữu Vi). Trước khi kết thúc tập phim gần nhất, Hoài Phương cùng đoàn tình nguyện đã đến được đảo Hải Phong và nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ các đồng chí của đội đặc nhiệm.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 1.

Tất cả mọi người đều hào hứng cho những điều sắp tới, duy chỉ có Hoài Phương là mang vẻ mặt lạnh đăm đăm vì sự phớt lờ của Duy Kiên. Khi mọi người lựa chọn đồ đạc để mang theo trước khi lên trực thăng, một mình Phương đứng riêng một góc, thẫn thờ. Duy Kiên thấy vậy đã ra nhặt hộ cô chiếc khăn rồi đi thẳng.

Khi đến địa điểm tập kết, các đồng chí rất vui vẻ mang vòng hoa đeo cổ tặng mọi người. Điều thú vị là một cô bác sĩ khác lại được những 3 chàng trai tới tặng, còn Hoài Phương thì không có ai chủ động tiến đến vì gương mặt quá chịu.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 2.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 3.

Những diễn biến xung quanh cặp đôi hoàn cảnh Hoài Phương – Duy Kiên vẫn chưa kết thúc. Sau khi gặp lại "người cũ", Phương tức tốc gọi điện báo cho bạn thân tin dữ. Và cũng giống Bảo Huy, bác sĩ Hà chỉ phán: "Tụi mày có duyên quá". Nhưng câu chuyện ngày càng rắc rối hơn khi Hoài Phương vượt rào thép gai đi sang vùng nguy hiểm đã được cảnh báo để cho một lũ trẻ con ít kẹo. Lúc ấy Duy Kiên tới, anh đã giải tán bọn trẻ, cảnh báo về lòng tốt không đúng lúc của cô, đồng thời cũng phạm phải lỗi lớn khiến cô vô cùng tức giận.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 4.

Muốn tránh mặt anh nên Hoài Phương bỏ đi. Duy Kiên hét lớn, bảo rằng cô đã đạp phải mìn khiến cô hết sức hốt hoảng. Nhưng hoá ra đó chỉ là một cú lừa. Duy Kiên lợi dụng sự ngây thơ để được gần hơn với "tình yêu của mình". Anh giả vờ cho Hoài Phương giẫm lên chân, với lý do để mình được chết thay cô. Kết quả trong lúc giằng co, cả hai đã ngã soài xuống đất. Thế là bí mật bại lộ.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 5.

Gương mặt thoả mãn của Duy Kiên

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 6.

Duy Kiên đang lo sợ vì mình làm cho Hoài Phương giận, thế nhưng ngay sáng hôm sau thì anh đã bị cô làm tức nổ đom đóm mắt. Lần đầu thì do Hoài Phương cùng 2 cô trong đoàn tình nguyện mải mê ngắm trai đẹp đang tập luyện. Khi Duy Kiên đến thì anh như vô hình, thậm chí Hoài Phương còn hờ hững "Tránh ra đi, chắn hết tầm nhìn".

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 7.

Đến lần hai thì chính xác là cô cố tình để anh mất mặt. Trong buổi khám sức khoẻ, Hoài Phương cố tình gọi anh lên lấy máu đầu tiên. Không biết vì lý do gì mà một người kiên gan như anh lại cứ giật mình mỗi khi kim lấy máu chạm vào người. Tất cả những đồng đội cùng các y bác sĩ trong đòan tình nguyện được phen nén cười để giữ thể diện cho anh.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 8.

Đang ở phòng khám sức khoẻ thì có thông tin trên khúc cua xảy ra một vụ tai nạn, Duy Kiên cùng đồng đội phải rời đi ngay. Hoá ra người bị tai nạn là một kẻ buôn bán hàng cấm. Khi đang chuẩn bị đưa tội phạm về đồn thì có một đội khác đến tiếp nhận ngay, yêu cầu đội Duy Kiên không giữ người vì đây là chuyên án riêng của họ. Dù giao người nhưng cả Kiên và Huy đều nhất trí sẽ báo cáo việc này lên Sở chỉ huy.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 9.

Trở về lại doanh trại, Duy Kiên lệnh cho Bảo Huy viết báo cáo rồi mình sẽ kí sau, còn anh phải đi lên Sở chỉ huy nhận công văn mới. Tiện đường nên Bảo Huy lợi dụng để tạo cơ hội cho anh được gần Hoài Phương một chút. Cô cần có wifi để chuyển tiền mà ở doanh trại thì wifi quân đội lại hạn chế người truy cập. Nhờ thế mà hai người đã trở nên vui vẻ và gần gũi trở lại.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 10.

Biết mối quan hệ đang tốt lên, Hoài Phương tiếp tục được đòi hỏi ở Duy Kiên, đầu tiên là chuyện đang đi giữa đường cô đòi phanh xe gấp chỉ vì có cảnh đẹp. Rồi lại đòi anh tìm đường xuống bãi biển ở dưới để ngắm cảnh. Duy Kiên chỉ nói việc đó khó quá, bỏ qua, mặc kệ cho Hoài Phương có nài nỉ. Thế nhưng cuối cùng, anh vẫn đưa cô đi đến bãi biển ngắm cảnh.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 11.

Duy Kiên đỡ Hoài Phương xuống ca nô

Chính vì sự không phục khi nhận lệnh thuyên chuyển công tác của Bảo Huy từ đô đốc, cũng là ba Minh Ngọc, nên trong đầu anh vẫn luẩn quẩn nghĩ đến bạn. Vì thế mà câu chuyện của Duy Kiên và Hoài Phương trong lúc đi ngắm cảnh cũng xoay quanh hai người bạn ấy. Duy Kiên hé lộ bí mật về một giao kèo tình ái trước kia giữa Minh Ngọc và Bảo Huy cho Hoài Phương nghe. Đồng thời Hoài Phương cũng để lộ lý do mình cứ đụng độ cô bạn là lại cãi vã.

Chuyện là, trong một cuộc sát hạch, được nhìn thấy sự cố gắng và nỗ lực trong tập luyện của Bảo Huy, Minh Ngọc đã rất ấn tượng. Cho đến khi biết lý do muốn giành hạng nhất, cô lại càng tò mò về chàng trai này hơn – anh muốn kéo dài ngày nghỉ phép để tới dự đám cưới người yêu cũ. Sau này, khi đã giành hạng nhất trong cuộc sát hạch, Minh Ngọc thản nhiên leo lên xe Bảo Huy để đi đám cưới cùng với tư cách người yêu mới của anh. Bù lại, Bảo Huy phải đóng giả người yêu của cô để qua mắt ba và Duy Kiên.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 12.

Chuyện tình ban đầu tưởng đẹp, nhưng cũng trải qua muôn vàn khó khăn. Vì ngay từ đầu, ba của Minh Ngọc đã lựa chọn Duy Kiên. Vì thế nên ông rất phản đối mối tình này, thậm chí đôi khi lạm quyền để có được điều mình muốn. Điều động Bảo Huy ra đảo Hải Phong làm việc nhưng Minh Ngọc đòi đi theo, ông lại lệnh cho Bảo Huy trở lại Sài Gòn ngay khi cô đang trên đường ra đảo. Khi gặp anh, đô đốc không ngại đề nghị trực tiếp anh hãy từ bỏ tình yêu này. Ông sẽ dành cho anh một sự tôn trọng nhất định, nếu không đây sẽ là một mệnh lệnh phải thực thi chứ không phải đề nghị từ một người cha nữa.

Hậu Duệ Mặt Trời tập 7 và 8: Song Luân và Khả Ngân bình thường hoá quan hệ, dùng giao kèo tình ái của bạn thân để làm câu chuyện khi đi ngắm cảnh - Ảnh 13.

Ba của Minh Ngọc

Tập 7 và tập 8 đã giải quyết được kha khá khúc mắc trong lòng của khán giả về hai câu chuyện tình trong bộ phim. Trong những diễn biến sắp tới, không biết lời đe doạ "cả trung uý Minh Ngọc và cả con gái Minh Ngọc ba đều không có" có trở thành sự thật hay không khi cô cập bến Hải Phong mà không thấy Bảo Huy. Rồi chuyện tình của Hoài Phương - Duy Kiên sẽ trở lại tốt đẹp được không? Hãy đón xem vào 19h ngày mai (chủ nhật ngày 07 tháng 10).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm