HappyTime và bài toán chấm công thời 4.0 khiến doanh nghiệp trăn trở

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/03/2023

Với thời đại 4.0 hiện nay, số hóa trong quản trị nhân sự, ví dụ như hoạt động chấm công là điều cần thiết. Tuy vậy, quá trình quản lý chấm công ở doanh nghiệp vẫn gặp những bài toán ''hóc búa''. Hãy cùng HappyTime.vn tìm hiểu lời giải ngay nhé.

Bài toán chấm công thời 4.0 mà doanh nghiệp gặp phải

Chuyển đổi số gần như là yêu cầu bắt buộc với các doanh nghiệp hiện nay khi muốn tối ưu quy trình hoạt động, tăng trưởng bền vững trong tương lai. Tuy vậy, đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, khi thực hiện chuyển đổi số đối với hoạt động chấm công đang gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đang bị vướng mắc với 4 bài toán quản lý chấm công sau:

Bài toán 1: Quản lý minh bạch vấn đề chấm công, tiền lương nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cho từng cá nhân.

Bài toán 2: Phân chia ca làm việc để hạn chế "nhiều việc ít nhân sự" hoặc "ít việc nhiều nhân sự", tạo ra sự lãng phí nhân lực trong quản trị doanh nghiệp.

Bài toán 3: Quản lý dữ liệu chấm công, ca làm việc nhanh chóng và rõ ràng hơn.

Bài toán 4: Đánh giá công bằng về năng lực, hiệu suất, thái độ của nhân viên qua các hoạt động chấm công, chuyên cần trong công việc.

HappyTime và bài toán chấm công thời 4.0 khiến doanh nghiệp trăn trở - Ảnh 1.

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong bài toán chấm công 4.0

HappyTime và cách giải bài toán chấm công thời 4.0

Hiểu được những bài toán khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình quản lý chấm công thời đại 4.0, HappyTime.vn đã được Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Theo đó, đơn vị này cho biết, HappyTime.vn đang hỗ trợ và đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp giải quyết những bài toán chấm công nói trên. Cụ thể như sau:

Quản lý chấm công, tiền lương

HappyTime.vn được tích hợp nhiều loại hình chấm công khác nhau như chấm công 1 chạm, chấm công GPS, chấm công wifi... Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng kết nối HappyTime.vn với những thiết bị chấm công hiện có chỉ sau vài thao tác kết nối đơn giản.

Với tính năng này, HappyTime.vn giúp doanh nghiệp tinh gọn được chuỗi quá trình chấm công, tổng hợp công và hỗ trợ tính lương. Bên cạnh đó, nhân viên có thể truy cập và kiểm tra những thông tin liên quan đến quyền lợi công, lương của mình mọi lúc, mọi nơi. Từ đó giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán minh bạch nhưng vẫn bảo mật trong bài toán chấm công 4.0.

Ngoài ra, HappyTime.vn cũng cung cấp thêm tính năng thông báo tự động cho nhân viên ngay khi họ chưa thực hiện chấm công trong khung giờ cho phép. Điều này giúp nhân viên không bị mất "tiền phạt" và doanh nghiệp sẽ giảm được tình trạng "đánh cắp thời gian" nơi công sở.

HappyTime và bài toán chấm công thời 4.0 khiến doanh nghiệp trăn trở - Ảnh 2.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức chấm công đa dạng cùng HappyTime.vn

Giải quyết bài toán thừa việc, thiếu nhân sự

Với bài toán số 2, HappyTime.vn cung cấp cho doanh nghiệp tính năng thiết lập lịch, ca làm việc linh hoạt chỉ trong một màn hình làm việc. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập ca làm việc phù hợp với từng khung giờ, phân ca đến từng nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng những chiến lược "dùng đúng người đúng việc", giảm tình trạng lãng phí nguồn nhân lực.

Quản lý dữ liệu nhân viên tập trung

Số lượng nhân viên càng nhiều, quá trình quản lý dữ liệu nhân viên tập trung sẽ càng phức tạp và khó khăn. Tuy vậy, đây lại là nhiệm vụ quan trọng và ảnh hưởng đến các hoạt động, sự phát triển của doanh nghiệp. Với tính năng của mình, HappyTime.vn giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân viên, các thông tin liên quan đến chấm công, ca làm việc tự động và chuyên nghiệp hơn.

HappyTime và bài toán chấm công thời 4.0 khiến doanh nghiệp trăn trở - Ảnh 3.

HappyTime.vn giúp quản lý dữ liệu nhân viên tập trung, hạn chế sai sót

HappyTime.vn sẽ giúp doanh nghiệp quản lý lịch sử ghi nhận công của nhân viên, các trạng thái hồ sơ trong doanh nghiệp, số phép, đơn từ... đơn giản hơn. Bên cạnh đó, với công nghệ thông minh, HappyTime.vn sẽ tự động cập nhật các trạng thái, thông tin liên quan đến nhân viên vào bảng công tổng hợp nhanh chóng. Giúp nhân viên quản lý nhân sự, bộ phận kế toán làm việc dễ dàng hơn.

Đánh giá đúng năng lực nhân viên

Kiểm soát, đánh giá đúng năng lực nhân viên cũng là một trong những bài toán hóc búa của doanh nghiệp. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc cá nhân của nhân viên, sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. HappyTime.vn sẽ là một công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân viên chính xác hơn.

Với hệ thống tổng hợp ngày công làm việc trực quan, khoa học, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi thời gian nhân viên đã làm việc so với kết quả công việc họ đã đạt được. Từ đó, có thể xác định được nhân viên nào đang làm việc, tận dụng thời gian của doanh nghiệp hiệu quả, nhân viên nào chưa để có những biện pháp hỗ trợ, đào tạo kịp thời.

HappyTime và bài toán chấm công thời 4.0 khiến doanh nghiệp trăn trở - Ảnh 4.

Đánh giá năng lực nhân viên chính xác hơn cùng HappyTime.vn

Hiện tại, HappyTime.vn đang cung cấp miễn phí cho người dùng trải nghiệm. Đừng bỏ lỡ cơ hội và truy cập vào HappyTime.vn để dùng thử phần mềm chấm công này ngay từ hôm nay nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày