Hành trình hơn 24 giờ nỗ lực giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Minh Nhân - Long Quyền, Theo Báo dân sinh 13:59 23/08/2020

Sau hơn 24 giờ nỗ lực, tích cực điều tra, đêm 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ đối tượng và giải cứu thành công bé bị bắt cóc tại Công viên Nguyễn Văn Cừ.

21h30 tối 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã giải cứu thành công bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ngay khi nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng, 37 tuổi, bố cháu Bảo, về việc ngày 21/8 anh để lạc con trai tại công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé.

Xác định vụ việc có dấu hiệu "bắt cóc trẻ em", sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập chuyên án, huy động 100% quân số, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Hành trình hơn 24 giờ nỗ lực giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Gia đình anh Hưng gửi hoa cảm ơn các lực lượng đã phối hợp giải cứu cháu bé. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

"Quá trình điều tra khá khó khăn vì không có một manh mối nào. Chúng tôi đã điều tra tất cả các mối quan hệ về xã hội, làm ăn kinh tế, quan hệ tình cảm của bố mẹ cháu nhưng không có vấn đề gì. Xác định tính chất phức tạp của vụ án, công an đã triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ, quên ăn quên ngủ quyết tâm tìm được cháu bé nhanh nhất có thể", một cán bộ điều tra phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng đi nhiều hướng, từ Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai... để truy tìm dấu vết nghi phạm và cháu bé. Bằng việc rà soát camera an ninh trên các tuyến đường và nhà dân, công an xác định hướng đi và biển số xe của nghi phạm, từ đó lần theo dấu vết và tìm được cháu bé ở Tuyên Quang.

Công an tỉnh Bắc Ninh gửi lời cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm bé Gia Bảo.

Hành trình hơn 24 giờ nỗ lực giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Khoảnh khắc 2 bố con bé Bảo được đoàn tụ. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trưa 23/8 đã tổ chức trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc giải cứu bé Nguyễn Cao Gia Bảo. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang bày tỏ sự xúc động và cho biết, nếu kéo dài thời gian vụ án sẽ khiến nhiều người lo lắng.

"Đặt vào địa vị của người mẹ thì tôi cảm thấy rất lo lắng khi xảy ra sự việc. Tuy nhiên rất mừng ngay buổi tối qua (22/8) lực lượng công an báo cáo đã phát hiện nơi giữ cháu bé và giải cứu thành công. Trong đêm hôm qua đã đưa cháu bé về an toàn với gia đình", bà Giang nói.

Hành trình hơn 24 giờ nỗ lực giải cứu bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao thưởng cho các đơn vị tham gia vụ án.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị đối với lực lượng công an. Vụ án xảy ra giữa trung tâm thành phố, giữa ban ngày nên lực lượng công an đã xác định quyết tâm phá án nhanh nhất, giải cứu cháu bé về với gia đình.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21/8, cháu Bảo được bố đưa đến công viên Nguyễn Văn Cừ chơi. Tại đây, anh Hưng để con ở khu vui chơi rồi sang quán gọi đồ uống. Vài phút sau quay lại thì không tìm thấy con đâu, liền hô hoán bảo vệ, người dân cùng tìm kiếm, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm