Hành khách tấn công tài xế xe buýt vì không nhắc xuống trạm, hành động của nạn nhân được cộng đồng mạng khen ngợi

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:08 01/12/2021

Người đàn ông đi tuyến xe khách từ thành phố Cơ Long (Đài Loan) đến thành phố Đài Bắc (Đài Loan) đã hành hung tài xế khiến hành khách trên xe được một phen “hú vía”.

Theo Apple Daily đưa tin, vào ngày 23/11, ông Cổ (32 tuổi) vốn dĩ muốn xuống trạm Công viên Đàm Mỹ nhưng vì không chú ý nên đã bỏ lỡ điểm dừng. Ông Cổ đã tức giận và bắt đầu lớn tiếng chất vấn tài xế họ Giản vì sao không nhắc nhở ông xuống trạm. Sau đó, ông Cổ xông lên vị trí ghế tài hung dữ yêu cầu tài xế dừng xe ngay lập tức.

Hành khách tấn công tài xế xe buýt vì không nhắc xuống trạm, hành động của nạn nhân được cộng đồng mạng khen ngợi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vì quy định công ty không cho phép và bảo đảm sự an toàn cho hành khách nên tài xế Giản không thể dừng xe theo yêu cầu của ông Cổ. Bác tài xế đã nhẫn nại giải thích: "Tuyến đường này không được đậu xe".

Ông Cổ nghe vậy thì càng tức giận hơn và lao vào đánh tài xế mặc cho ông đang điều khiển xe lưu thông trên đường. Theo camera hành trình ghi lại, ông Cổ không những vung nắm đấm mà còn "phi cước" đạp lên người và vùng đầu của bác tài xế trung niên. Cả quá trình hành hung kéo dài hơn 30 giây khiến mọi người khiếp vía vì xe có thể bị lạc tay lái bất kỳ lúc nào.

Hành khách tấn công tài xế xe buýt vì không nhắc xuống trạm, hành động của nạn nhân được cộng đồng mạng khen ngợi - Ảnh 2.

Vì bị ông Cổ sử dụng vũ lực nên tài xế Giản nhất thời không thể kiểm soát được tay lái khiến cho xe đang chạy có dấu hiệu bị rung lắc. Mặc cho ông Cổ vẫn không ngừng đánh đấm, tài xế Giản vẫn cố giữ vững tay lái để ổn định hướng xe chạy, bảo đảm sự an toàn cho hành khách.

Mãi đến khi xe được dừng lại bên đường, tài xế Giản mới ra sức chống trả những "đường quyền" của ông Cổ. Hành khách phía sau cũng nhanh chóng tiến lên giúp đỡ kiểm soát tình hình. Ông Cổ bắt đầu cảm thấy mọi chuyện không ổn nên muốn nhân thời cơ chạy thoát.

Hành khách tấn công tài xế xe buýt vì không nhắc xuống trạm, hành động của nạn nhân được cộng đồng mạng khen ngợi - Ảnh 3.

Sau khi cảnh sát đến hiện trường, ông Cổ vẫn cố chấp hỏi dồn: "Vì sao không thể dừng xe được? Pháp luật có quy định sao?". Nhìn thấy hành khách đồng loạt lấy điện thoại quay lại hành động không đúng mực của mình, ông Cổ còn hét lớn: "Quay cái gì mà quay?".

Tài xế Giản cho biết ông sẽ gửi đơn kiện hành vi bạo lực của ông Cổ lên cơ quan chức năng và nhờ công ty ra mặt giải quyết để đòi lại công đạo.

Ông Cổ cũng không hề thua kém. Ông còn muốn kiện lại tài xế Giản vì cho rằng ông cũng bị tài xế hành hung.

Hành khách tấn công tài xế xe buýt vì không nhắc xuống trạm, hành động của nạn nhân được cộng đồng mạng khen ngợi - Ảnh 4.

Hiện tại, vụ việc đã được cảnh sát địa phương tiếp nhận thụ lý.

Phía công ty xe khách cũng cho biết: Công ty luôn cố gắng hết sức để bảo đảm quyền lợi và sự an toàn cho hành khách. Đồng thời, tài xế chỉ được đậu xe đúng nơi quy định. Nếu hành khách bị quá trạm thì cách giải quyết duy nhất là đợi xuống trạm kế tiếp để phòng tránh tai nạn xấu nhất có thể xảy ra.

(Nguồn: Teepr)

https://afamily.vn/hanh-khach-tan-cong-tai-xe-xe-buyt-vi-khong-nhac-xuong-tram-hanh-dong-cua-nan-nhan-duoc-cong-dong-mang-khen-ngoi-20211201153108376.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm