Hàng thịt vắng vẻ, bà chủ tranh thủ "tút" lại bộ móng, nhìn dụng cụ làm nail mà khách hàng chỉ buồn nôn

Song Kỳ, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 14:42 24/07/2021

Với tay nghề múa dao lâu năm, không ai nghi ngờ về kỹ năng dùng dao để làm nail của bà chủ nhưng vấn đề vệ sinh thì thật không còn gì để nói.

Càng ngày, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng được chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề sức khỏe và tính mạng của mỗi người. Vấn đề vệ sinh không chỉ ở môi trường buôn bán, nguồn cung cấp, cách bảo quản thực phẩm,... mà còn xuất phát từ chính người bán hàng và dụng cụ chế biến thực phẩm.

Chính vì lẽ đó, mới đây một hàng thịt ở Cám Châu, Giang Tây, Trung Quốc, đã rơi vào tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi hình ảnh ghi lại cảnh bà chủ dùng dao thái thịt để tự "làm nails" bị phát tán.

Hàng thịt vắng vẻ, bà chủ tranh thủ tút lại bộ móng, nhìn dụng cụ làm nail mà khách hàng chỉ buồn nôn - Ảnh 1.

Theo quan sát có thể thấy hàng thịt của bà chủ này vốn chỉ là một chiếc bàn gỗ dựng tạm bên lề đường, môi trường xung quanh đã không đảm bảo được yếu tố vệ sinh. Tuy vậy các nhân chứng cho biết thường ngày bà chủ hàng thịt rất chăm chỉ, luôn có mặt tại cửa hàng từ sáng sớm và thịt heo của hàng này cũng khá tươi ngon nên có được một lượng khách ổn định.

Thời điểm xảy ra sự việc cũng gần đến trưa, khách mua hàng thưa thớt hẳn. Có lẽ vì vậy mà bà chủ đã tranh thủ thời gian này để chỉnh trang lại bộ móng chân một chút. Sự việc sẽ không quá khủng khiếp nếu như bà chủ không dùng chính con dao thái thịt cho khách để tỉa móng và da chân của mình.

Hàng thịt vắng vẻ, bà chủ tranh thủ tút lại bộ móng, nhìn dụng cụ làm nail mà khách hàng chỉ buồn nôn - Ảnh 2.

Với tay nghề múa dao lâu năm, không ai nghi ngờ về kỹ năng dùng dao để làm nails của bà chủ nhưng vấn đề vệ sinh thì thật không còn gì để nói. Mọi người đi ngang chứng kiến cảnh tượng này chỉ cảm thấy buồn nôn vì quá mất vệ sinh.

Sau khi hình ảnh bà chủ hàng thịt dùng dao thái thịt cho khách để làm nails bị phát tán rộng rãi đã tạo nên luồng ý kiến phản đối, bức xúc đối với hành động phản cảm này. Chắc chắn những khách hàng thân thiết của bà chủ sẽ phải suy nghĩ kỹ càng trước khi mua tại hàng thịt này thêm lần nữa.

Hàng thịt vắng vẻ, bà chủ tranh thủ tút lại bộ móng, nhìn dụng cụ làm nail mà khách hàng chỉ buồn nôn - Ảnh 3.

Một số ý kiến cho rằng thời điểm này bà chủ nên nghiêm túc suy nghĩ lại việc cải thiện cách kinh doanh của mình. Hiện nay thời tiết vào hè đang nóng nực, nhìn bàn thịt đầy ắp của người này bị phơi bày ra giữa đường nắng gió, bụi bặm mà không có bất kỳ sự che chắn nào, đó cũng là yếu tố gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một vài bình luận yêu cầu cơ quan chức năng nên can thiệp kịp thời để điều tra, xử lý và có các biện pháp bắt buộc đối với các chủ hàng thịt tại địa phương nhằm bảo đảm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm