Hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ở Iraq

Ngọc Thạch, Theo VOV 10:30 08/09/2019

Thủ đô Baghdad và các vùng khác của Iraq ngày hôm qua, 7/9 đã xảy ra hàng loạt vụ đánh bom khủng bố, khiến hàng chục người chết và bị thương.

Theo một quan chức an ninh Iraq, hàng loạt vụ nổ xảy ra tại các khu vực ở thủ đô Baghdad vào tối thứ Bảy, khiến nhiều người bị thương. Nguồn tin an ninh xác nhận, có 4 quả bom đã phát nổ ở khu vực thương mại ở phía đông, trung tâm và phía nam thủ đô Baghdad, làm 14 người bị thương.

Hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ở Iraq - Ảnh 1.

Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng cản sát và an ninh - Ảnh Getty

Trước đó, 3 thành viên của lực lượng an ninh Iraq và một người dân đã thiệt mạng trong 3 cuộc tấn công của các phần tử cực đoan ở các khu vực khác nhau ở Iraq.

Trong một diễn biến khác, 2 binh sĩ thiệt mạng khi một thiết bị nổ xảy ra ở quận Sinjar, phía tây bắc tỉnh Mosul. Trong khi đó tại tỉnh Diyala, một sĩ quan tình báo và một người dân đã bị thiệt mạng khi một quả bom cài trong xe phát nổ ở phía tây thành phố Samarra./.

Khủng hoảng Iran có thể để lại hậu quả lâu dài hơn cả Chiến tranh Iraq VOV.VN - Sự chia rẽ xuyên Đại Tây Dương hiện nay trong vấn đề Iran có thể dẫn tới một kỷ nguyên mới bất ổn hơn trong nền chính trị toàn cầu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm