Hàng loạt cơ sở đào tạo ở Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 14:14 26/07/2022

Sở GD&ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở đào tạo chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023, trong đó có Học viện Múa Việt Nam.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 của các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội; kết luận của Hội đồng giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023, có 8 cơ sở giáo dục chưa đủ điều kiện tuyển sinh năm học mới tới.

Hàng loạt cơ sở đào tạo ở Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Đó là Trường THPT Đặng Thai Mai với nguyên nhân nội bộ giữa các cổ đông góp vốn của Trường chưa đoàn kết thống nhất trong việc điều hành hoạt động của trường; quyết định công nhận Hiệu trưởng ban hành năm 2017 đã hết hiệu lực; hợp đồng thuê đất không đủ điều kiện pháp lý; cơ sở vật chất trang thiết bị của trường chưa đáp ứng được quy định của Bộ GD&ĐT; báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế năm 2021 chưa đúng biểu mẫu theo quy định.

Tiếp đến là Trường THPT Hà Nội có hợp đồng thuê đất tại Phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Hợp đồng này chưa đủ điều kiện vì sử dụng cơ sở vật chất công; thiếu Quyết định cấp phép hoạt động giáo dục.

Trường THPT Đại Việt cũng chưa được tuyển sinh lớp 10 vì thiếu Quyết định cấp phép hoạt động.

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh vì Trường được giao chỉ tiêu đào tạo tại cơ sở tại Mỹ Đình, nhưng nhà trường lại đề xuất giao chỉ tiêu học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do Trường ĐH Thủ đô quản lý là chưa đủ điều kiện vì sử dụng cơ sở vật chất công.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội còn thông báo 4 đơn vị chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh gồm Học viện Múa Việt Nam; Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội; Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vì chưa thực hiện đúng quy định của Luật Giáo dục 2019 về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo quy định của Luật giáo dục, chương trình giáo dục thường xuyên phải do các cơ sở giáo dục thường xuyên đảm nhiệm. Trong khi đó, từ trước đến nay, việc dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong trường nghệ thuật thường do chính giảng viên của các trường này thực hiện.

Trước đó, năm 2021, hơn 300 phụ huynh Học viện Múa Việt Nam đã có đơn kêu cứu vì con em của họ không được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm