Hãng bay ngừng bán ghế lối thoát hiểm sau sự cố cửa máy bay mở giữa không trung

Phương Anh/VTC, Theo VTC 11:07 29/05/2023

Hãng hàng không Asiana Airlines Hàn Quốc ngừng bán một số ghế ở lối thoát hiểm sau sự cố gần đây khi một hành khách mở cửa máy bay giữa không trung.

Sự cố xảy ra trên chiếc máy bay A321-200 khi nó đang sắp hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu. Mặc dù máy bay hạ cánh an toàn nhưng một số hành khách phải nhập viện vì vấn đề hô hấp. Ngoài ra, không có thương tích hoặc thiệt hại nghiêm trọng nào.

Phản ứng với vụ việc, Asiana Airlines thông báo rằng hãng sẽ không còn bán ghế thoát hiểm 31A và 26A trên toàn đội bay gồm 14 máy bay A321-200. Hãng cho biết biện pháp này đang được thực hiện nhằm phòng ngừa các sự cố tương tự và sẽ được áp dụng ngay cả khi các chuyến bay được đặt kín chỗ.

Hãng bay ngừng bán ghế lối thoát hiểm sau sự cố cửa máy bay mở giữa không trung - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hành động này có ngăn hành khách ngồi ở ghế khác trên máy bay cố gắng mở cửa thoát hiểm hay không.

Hiện cá nhân chịu trách nhiệm về vụ việc hôm 26/5, một người đàn ông ở độ tuổi 30, đã bị chính quyền ở Daegu bắt giữ và đang đối mặt với cáo buộc vi phạm luật an ninh hàng không. Anh ta được cho là đã mở cửa máy bay vì cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng sau khi mất việc. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải ngồi tù mười năm.

"Anh ta cảm thấy chuyến bay mất nhiều thời gian hơn dự kiến và cảm thấy ngột ngạt bên trong cabin", cảnh sát Daegu nói. Nhiều đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc cửa thoát hiểm mở ra, khiến không khí tràn vào cabin và tóc hành khách bị hất tung.

Jin Seong-hyun, cựu quan chức an toàn cabin của Korean Air cho rằng mặc dù đã từng có hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang ở trên mặt đất, nhưng trường hợp mở cửa khi máy bay vẫn chưa đáp dường như chưa từng xảy ra. Một quan chức của Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết người đàn ông trong vụ việc có thể mở được cửa vì áp suất không khí bên trong và bên ngoài máy bay vào thời điểm đó là tương đương nhau.

Nguồn: Sputnik

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm