Hàn Quốc sơ tán 1.000 người do phần tử tự nhận thuộc IS dọa đánh bom

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:46 07/08/2022

Ngày 7/8, khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên đe dọa cho nổ tung Tổ hợp thể thao Jamsil tại phía Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Nam thanh niên trên đã tự nhận là một chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào sáng 7/8, đối tượng đã đăng lên mạng thông tin sẽ cho nổ bom 3 lần tại Tổ hợp thể thao Jamsil.

Cụ thể, nghi phạm trong độ tuổi 20, tự xưng là chiến binh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã đăng một bài viết trên mạng xã hội sáng 7/8. Trong đó, đối tượng tuyên bố sẽ cho nổ bom 3 lần tại khu liên hợp thể thao Jamsil, theo trạm cứu hỏa Seoul Songpa.

Các nhân viên của trạm cứu hỏa báo cảnh sát địa phương sự việc lúc 10h19, theo hãng thông tấn Yonhap.

Hàn Quốc sơ tán 1.000 người do phần tử tự nhận thuộc IS dọa đánh bom - Ảnh 1.

Khu liên hợp thể thao Jamsil, nơi bị dọa cho nổ tung vào sáng 7/8. (Ảnh: The Korea Times)

Sau khi nhận được thông tin, do lo ngại trước lời đe dọa đánh bom nên dù chưa xác minh được mức độ khả tín, cảnh sát Hàn Quốc đã điều 14 xe và 58 nhân viên đến sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội du lịch hàng năm Seoul Festa tại tổ hợp trên. Ngoài những người này, các cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của LG Twins cũng đang tập luyện tại khu liên hợp cũng được sơ tán.

Cảnh sát Hàn Quốc sau đó rà soát kỹ từng khu vực bên trong nhưng không tìm thấy chất nổ.

Sau khi lần theo địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát xác nhận đối tượng trên là một thanh niên 20 tuổi, sống tại phía Bắc thủ đô Seoul.

Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do đối tượng có vấn đề về tâm thần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm