Hàn Quốc: Phát hiện xương nghi là của người bên trong phà Sewol

PV, Theo TTXVN 23:03 10/05/2017

Giới chức Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy một số đoạn xương nghi là xương người bên trong phà Sewol bị chìm tại vùng biển phía Nam quốc gia này 3 năm trước, vụ tai nạn vốn cướp đi sinh mạng của hơn 300 người, trong đó chủ yếu là các em học sinh trung học.

Theo thông báo từ Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc, ngày 10/5, cơ quan điều tra đã tìm thấy 2 đoạn xương được các chuyên gia pháp y tại hiện trường nhận định là xương người trong khoang hành khách nằm trên tầng 4 của con phà xấu số.

Các mẫu xương này đã được gửi về Cơ quan Pháp y quốc gia để giám định ADN. Tuần trước, một thợ lặn cũng đã phát hiện một một mẩu xương được cho là xương cẳng chân của người ở khu vực phà Sewol bị đắm.

Hàn Quốc: Phát hiện xương nghi là của người bên trong phà Sewol - Ảnh 1.

Thân nhân các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol theo dõi quá trình trục vớt ở ngoài khơi đảo Jindo, Hàn Quốc ngày 28/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hồi tháng 3, khi mới trục vớt thành công phà Sewol, Bộ Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cũng từng tuyên bố tìm thấy một số mẩu xương người bên dưới chiếc phà chìm, tuy nhiên sau đó đã phải rút lại tuyên bố này khi các kết quả giám định ADN cho thấy những mẫu vật thu thập được thực chất là xương lợn.

Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol có trọng lượng 6.825 tấn đã chìm ngoài khơi đảo Jindo (Gin-đô), miền Nam Hàn Quốc, làm 304 người thiệt mạng, trong đó 9 người vẫn mất tích, hầu hết các nạn nhân đều là học sinh trung học phổ thông đang thực hiện chuyến dã ngoại.

Các kết quả điều tra kết luận thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải Hàn Quốc là hậu quả của một loạt những yếu tố sai phạm do con người gây ra, trong đó có việc tự ý chỉnh sửa kết cấu phà, chuyên chở quá tải và đội ngũ thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm