Hàn Quốc ghi nhận 2 ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên

Hồng Nhung, Theo VOV 09:17 22/06/2022

1 trong 2 ca lây nhiễm đã xuất hiện hội chứng của bệnh khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon.

Hàn Quốc vừa ghi nhận 2 ca lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong nước. Hãng thông tấn Yonhap vừa dẫn nguồn tin y tế Hàn Quốc chiều tối qua (21/6) cho biết, một trong 2 ca lây nhiễm đã xuất hiện hội chứng của bệnh khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon. Bệnh nhân đã ngay lập tức được chuyển đến trung tâm y tế để cách li.

Trước đó, đầu tháng này, Hàn Quốc đã đưa đậu mùa khỉ vào danh sách các bệnh có nguy cơ lây nhiễm ở cấp độ 2 trong hệ thống bệnh 4 cấp độ ở nước này, cùng danh sách các bệnh có nguy cơ cao như Covid-19, thủy đậu và tả.

Bệnh đậu mùa khỉ đang tiếp tục lây lan tại nhiều nước trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đến nay đã xác nhận hơn 2.100 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ và một trường hợp tử vong tại 42 quốc gia trên thế giới, trong đó 84% số ca mắc được phát hiện ở châu Âu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc trên thực tế còn có thể cao hơn.

Dự kiến tổ chức này sẽ tiến hành họp khẩn vào ngày mai (23/6) để xác định xem liệu đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ngoài khu vực Tây và Trung Phi có trở thành tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế hay không./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm