Hàn Quốc: Chưa khống chế được vụ cháy kho hàng sau một ngày bùng phát

Trần Quang, Theo Vietnam Plus 13:48 18/06/2021

Lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể dự kiến thời điểm có thể khống chế đám cháy trong khi nhiều người lo ngại tòa nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào.

Ngày 18/6, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết hiện vẫn chưa khống chế được vụ hỏa hoạn tại kho hàng của Công ty thương mại điện tử Coupang ở Incheon, cách Seoul khoảng 80km về phía Nam, sau hơn một ngày lửa bùng phát.

Hàn Quốc: Chưa khống chế được vụ cháy kho hàng sau một ngày bùng phát - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy (Nguồn: Yonhap)

Đám cháy bắt đầu từ tầng hầm của tòa nhà bốn tầng vào khoảng 5h20 sáng 17/6 tại kho hàng Deokpyeong của Coupang, có tổng điện tích 127.178m2. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một tia lửa từ ổ cắm điện gây ra.

Tòa nhà này là kho chứa hàng lớn nhất của công ty Coupang, được cho là có chứa một lượng lớn vật liệu dễ cháy, bao gồm giấy, các loại hộp, nhựa và nhãn dán. Đám cháy bùng phát từ tầng hầm đã nhanh chóng lan ra toàn bộ tòa nhà.

Ban đầu, khoảng 2 giờ sau khi lửa bùng phát, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy, nhưng sau đó, lửa bất ngờ bùng trở lại từ bên trong khiến nhóm cứu hỏa phải rút lui, nhưng một người đã không kịp trở ra bên ngoài cùng các đồng nghiệp.

Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập lửa để có thể vào bên trong tòa nhà tìm người mắc kẹt. Tuy nhiên, vẫn chưa thể dự kiến thời điểm có thể khống chế đám cháy trong khi nhiều người lo ngại tòa nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào.

Sáu xe cứu hỏa đã được huy động tới khu vực giữa tòa nhà cháy và một kho hàng của một công ty khác nằm ngay cạnh đề phòng lửa lan sang.

Công ty Coupang được biết đến tại Hàn Quốc với cam kết giao hàng "tốc độ tên lửa," trong vòng 24 giờ. Hỏa hoạn có thể sẽ gây gián đoạn nghiêm trọng dịch vụ giao hàng của công ty này tới nhiều vùng trên cả nước.

Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, đặc biệt là các điều kiện an toàn phòng cháy ở tòa nhà này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm