Hai nhà leo núi tử vong trên đỉnh Everest ngay trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại

Quỳnh Chi, Theo VTV News 09:23 14/05/2021

Hai nhà leo núi người Thụy Sĩ và Mỹ đã tử vong trên đỉnh Everest, đây là những người đầu tiên thiệt mạng trên đỉnh núi cao nhất thế giới trong mùa leo núi năm nay.

Abdul Waraich, 41 tuổi, người Thụy Sĩ và Puwei Liu, 55 tuổi, người Mỹ, đã tử vong vì kiệt sức khi xuống núi Everest , ngọn núi cao 8.848,86m, vào ngày 12/5. Đây là thông tin do ông Thaneshwar Guragai, quản lý của công ty Seven Summit Treks chuyên hỗ trợ những người leo núi, cho biết.

Trong khi đó, ông Chhang Dawa Sherpa, một quan chức khác của công ty trên, cho biết thêm, nhà leo núi Waraich tử vong khi đang trên đường đi xuống núi sau khi lên tới đỉnh núi ở khu vực gần đỉnh phía Nam Everest.

Ông Puwei Liu không thể lên đến đỉnh Everest và chết trong hành trình xuống núi sau khi bị mù do lóa tuyết và kiệt sức.

Hai nhà leo núi tử vong trên đỉnh Everest ngay trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Hàng trăm nhà leo núi đã tử vong trong quá trình chinh phục ngọn núi này (Ảnh: AP)

Hiện các thông tin chi tiết hơn chưa được đưa ra.

Hơn 6.000 nhà leo núi đã leo lên đỉnh Everest kể từ khi hai ông Edmund Hillary và Sherpa Tenzing Norgay chinh phục đỉnh núi này lần đầu tiên vào năm 1953. Ít nhất 311 người đã chết trên các sườn núi Everest

Nepal đã cấp 408 giấy phép để leo lên đỉnh Everest trong mùa leo núi từ tháng 4 đến tháng 5/2021 sau khi đóng cửa vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày