Hài hước: Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà chẳng hề hay biết

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 04/08/2020

Những kẻ lừa đảo đã đổi trót lọt hơn 1.000 chiếc iPhone mới.

Theo 9to5mac, 2 mẹ con người Trung Quốc đã thực hiện hành vi lừa đảo tại Apple Store Thụy Sĩ. Nhờ lỗ hổng của dịch vụ AppleCare, họ đã "hô biến" hơn 1.000 chiếc iPhone giả thành iPhone thật. Thật may, sự việc đã bị phát hiện kịp thời. Hậu quả, người con trai sống gần 20 năm tại đây cũng phải đối mặt với án phạt 4 năm tù giam và bị trục xuất khỏi Thụy Sĩ sau khi hết án.

Hài hước: Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà chẳng hề hay biết - Ảnh 1.

Trang SRF của Thụy Sĩ cũng đưa tin 2 người này sẽ phải hầu toà trong nay mai vì hành vi lừa đảo. Được biết, cách thức lừa đảo này từng diễn ra trước đây. Theo đó, những chiếc iPhone giả trông rất giống iPhone thật nhưng không thể hoạt động được sẽ được đưa đến Apple Store và yêu cầu bảo hành. Các máy này, chúng đã được ngụy tạo IMEI khớp với số iPhone chính hãng đang có chính sách AppleCare+.

Hài hước: Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà chẳng hề hay biết - Ảnh 2.


Những kẻ lừa đảo đã bảo rằng điện thoại đã bị hư hại do nước. Trong những trường hợp này, khi iPhone không bật được nguồn, nhân viên Apple sẽ không thực hiện thêm việc kiểm tra và đổi ngay máy mới khi khách hàng sử dụng gói AppleCare+. Tất nhiên, 2 người này sẽ phải bù thêm số tiền khoảng ​​107 USD (hơn 2,3 triệu đồng). Do đó, họ dễ dàng qua mặt nhân viên và tráo đổi thành công hơn 1.000 chiếc iPhone.

Hài hước: Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà chẳng hề hay biết - Ảnh 3.

Người con trai đã lừa đảo trót lọt hơn 1.000 chiếc iPhone và mẹ anh ta là hơn 100 chiếc.

Mặt khác, theo SRF thì cặp đôi không phải là kẻ chủ mưu của vụ lừa đảo. Họ đóng vai trò trung gian, nhận điện thoại giả từ một người ở HongKong và sau khi xong việc sẽ gửi lại cho người đó. Mỗi máy, họ nhận được 11 USD (gần 150.000 đồng).

2 mẹ con khai rằng họ vô tội và tin rằng đó là iPhone thật. Họ chỉ giúp đỡ và nhận tiền hoa hồng của mình.

Điều nực cười là vụ lừa đảo chỉ được phát hiện khi các nhân viên hải quan của Thụy Sĩ chặn 2 gói hàng với hơn 50 chiếc iPhone và sau đó phát hiện chúng là hàng giả. Không thể giải thích làm thế nào hải quan có thể nhận ra chúng là giả trong khi nhân viên Apple Store thì lại không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm